Chùa Pháp Tạng (Bình Chánh) thực hiện chương trình san sẻ yêu thương đến bà con khiếm thị tại TP.HCM, Vĩnh Long và TT-Huế

PSO - Hướng về ngày Vía đức Đại Bồ tát Sĩ Đạt Ta xuất gia tầm Đạo cứu nhân sinh, mang hương từ bi vào đời, chùa Pháp Tạng đã có các hoạt động ý nghĩa hỗ trợ đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã hội trên địa bàn các tỉnh với kinh phí trên 230 triệu đồng. Ngày 26/02/2023 (nhằm ngày 07/2 năm Quý Mão), được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng Phân ban Từ thiện đối ngoại và quan hệ Quốc tế thuộc Ban TT-XH PGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh) đã phối hợp cùng gia đình Phật tử Nguyên Tịnh đến từ Mỹ quốc thực hiện chuỗi chương trình san sẻ yêu thương trao tặng 200 suất quà đến bà con khiếm thị tại sáu quận huyện trên địa bàn thành phố và Tây Ninh: quận 6, quận 8, quận 12, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận và tỉnh Tây Ninh với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Trước lúc trao quà, Đại đức Thích Trí Huệ đã có thời pháp thoại ngắn với chủ đề: “Cái gì quý nhất trên đời” để nhắn nhủ những lời Phật dạy, khuyến khích, động viên bà con khiếm thị có thêm động lực vui sống trong cuộc đời. Thường tình, ai không có cái gì thì họ xem trọng và quý nhất điều đó, nhưng quan trọng nhất trong Tam Giới nhìn lại kiếp sống của mỗi người thì tâm Bình An là cái quý nhất khi chúng ta đi trong sinh tử luân hồi. Thực chất, chẳng có gì là của mình. Đến với cuộc đời này, chúng ta sinh ra chỉ với đôi bàn tay trắng, đến lúc ra đi cũng phải để tất cả lại cho đời, lại về với cát bụi:

"Ta còn để lại gì không? Kìa non đá lở nọ sông cát bồi Lang thang từ độ luân hồi U minh nẻo trước, xa xôi dặm về."

Đức Phật đã khó khăn, khổ luyện, hy sinh không biết bao kiếp mới có thể tìm được con đường chân lý, đưa chúng sanh lìa sông mê bể ái, chấm dứt dòng luân hồi bất tuyệt miên viễn. Đạo lộ ấy không gì xa xôi, mà nằm ngay cái tâm bình an của mỗi chúng ta. Tập sao cho có được sự an lạc của nội tâm, giữ làm sao cái tâm đó còn hoài để an  nhiên đi giữa cuộc đời. Tiện nghi, vật chất chỉ là phương tiện, nhưng đó không quyết định được sự an lạc của tự thân mỗi người. Vậy nên, ta học cách biết đủ, hành theo Phật đạo để có được sự Bình An của nội tâm, để đến – đi chẳng vướng mắc, muộn phiền. Để được cái tâm bình an đó, Đại đức Thích Trí Huệ đã hướng dẫn cho bà con khiếm thị pháp niệm Phật, hồi hướng cho bản thân cũng như gia đình cho chúng sanh vạn loài. Đại đức khuyến khích bà con đừng quên câu niệm Phật, mà hãy thực hành hằng ngày để thành thói quen. Một ngọn nến được thắp lên, không chỉ sáng cho chính nó mà còn có thể dùng ánh sáng ngọn nến đó để thắp sáng nhiều ngọn nến khác. Cũng vậy, năng lực của thiện tâm và sự hồi hướng, san sẻ yêu thương cũng không bao giờ tắt. Như ánh sáng ngọn nến cũng vậy, nếu ta biết san sẻ thì tình thương của chúng ta đang được trải rộng khắp, không những lợi mình mà còn an lạc cho tha nhân. Sau những lời động viên, cầu chúc an lành đến toàn thể bà con, những suất quà yêu thương đã được trao tận tay đến những bà con khiếm thị trong niềm hân hoan nở rộ trên từng gương mặt. Mỗi phần quà bao gồm: 1 thùng mì, 10kg gạo, nước tương, dầu ăn, đường, 1 cái mền và phong thư tiền mặt, trị giá 500 ngàn đồng/phần. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 100 triệu đồng. Trước đó, chia sẻ yêu thương đến các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, Đại đức Thích Trí Huệ đã hướng dẫn gia đình Phật tử Nguyên Tịnh phát 100 phần quà xã Hải Dương, Thành phố Huế với kinh phí 50 triệu đồng. Cùng chuỗi hoạt động, đoàn từ thiện đã phối hợp cùng gia đình Phật tử Minh Tịnh – Mỹ Quốc trao tặng 100 phần quà tại phường Cái Vồn, Thị xã Bình Minh, tỉnhVĩnh Long với tổng kinh phí thực hiện là 50 triệu đồng.

Ban TT-TT chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online