13/12/2019 10:40

Chương trình từ thiện “Hơi ấm vùng cao” tại Sơn La, Hòa Bình


PSO – Trong hai ngày 09 và 10/12/2019 vừa qua, SC.Thanh Tâm kết hợp với nhóm từ thiện Thành An – Minh An và những người bạn, đã tổ chức chương trình “Hơi ấm vùng cao”, trao quà cho 100 hộ gia đình, 163 em học sinh (xã Chiềng Nơi, Mai Sơn, Sơn La); 45 hộ dân và gần 100 em nhỏ tại trường Mầm non và Tiểu học bản Hang Kia (xã Thung Mai, Mai Châu, Hòa Bình).

Được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, đoàn đã lần lượt đến các hộ gia đình của 12 bản trong xã Chiềng Nơi, thăm hỏi bà con, trao tặng 1 tấn gạo, 100 áo khoác tiểu học, 50 chiếc áo ấm và áo sơ-mi các loại, cùng mỳ tôm và chăn đông, quần áo cùng một số nhu yếu phẩm tới 100 hộ gia đình giúp đồng bào vượt qua khó khăn trong đời sống. Tổng trị giá quà đã trao tặng gần 200 triệu đồng.

Được biết, số quà từ thiện trên được sự phát tâm của Công ty Cổ phần sơn ODP, nhóm Từ thiện Thành An – Minh An và những người bạn, cô Mỹ Ngọc, các mạnh thường quân, Phật tử và thông qua sự kêu gọi của SC.Thanh Tâm. Giá trị phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần chia sẻ tới những đồng bào kém may mắn, cứu khổ ban vui của đạo Phật, giúp bà con vùng núi Tây Bắc có một mùa đông ấm áp, các em nhỏ yên tâm tới trường.

Chia sẻ sau chuyến đi, bạn Vũ Huyền, một thành viên của nhóm cho biết: “Vùng cao xa xôi kia còn nhiều lắm những trái tim cần sưởi ấm. Chiềng Nơi hôm nay thôn bản ấm hơn không chỉ vì trời tràn ngập ánh nắng mà vì nơi đây hôm nay được con tim của các mạnh thường quân ở khắp nơi hoan hỷ sưởi ấm”.

Tin, ảnh: Tâm Thanh

 

 

 

The post Chương trình từ thiện “Hơi ấm vùng cao” tại Sơn La, Hòa Bình appeared first on Từ Thiện Phật Giáo.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online