17/01/2019 10:13

Đắk Lắk: “Xuân về ấm áp nghĩa tình Tây Nguyên”


Ngày 15/01/2019 (nhằm mùng 10/12 năm Mậu Tuất), chùa Hoa Nghiêm do Đại đức Thích Minh Đăng – trụ trì chùa, làm trưởng đoàn kết hợp với Công ty TNHH nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam đã thực hiện chương trình thiện nguyện ý nghĩa “Xuân về ấm áp nghĩa tình Tây Nguyên” tại xã Cưmgar huyện ,Cưmgar, tỉnh Đắk Lắk.

Tham gia chuyến thiện nguyện có sự hiện diện của: Đại đức Thích Minh Đăng– trụ trì chùa Hoa Nghiêm, Trưởng ban Dân tộc GHPGVN tỉnh Đắk Lắk.  

Về đại diện chính quyền địa phương có sự hiện diện của: Ông Đặng Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Cưmgar; bà Phan Thị Tiềm – Bí thư Đảng ủy; ông Y Noen Niê – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Cưmgar; cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Cưmgar và đông đảo bà con nhân dân, đại diện 100 hộ gia đình được nhận quà trong chương trình từ thiện đồng đến tham dự.

Xuất phát từ tinh thần ban vui cứu khổ của đạo Phật, tấm lòng “tương thân tương ái”, cùng mong muốn mang đến cho bà con một cái Tết đủ đầy hơn, ấm cúng hơn. Chương trình “Xuân về ấm áp nghĩa tình Tây Nguyên năm 2019” đã dành 100 suất quà nghĩa tình để trao tận tay 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cưmgar, mỗi hộ 1 suất quà trị giá 500.000 đồng bao gồm: 1 phong bì tiền mặt trị giá 200.000 đồng, phần quà tết (dầu ăn, mì chính, đường, 1 thùng mì gói). 

 

Sau khi trao quà từ thiện tới các hộ gia đình, các thành viên trong đoàn đã động viên, chia sẻ khích lệ bà con sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và chúc bà con đón xuân Kỷ Hợi 2019 sắp tới ấm áp và an lành.

Nhân dịp này, đại diện chính quyền xã Cưmgar đã gửi lời tri ân đến chư Tôn đức, các nhà hảo tâm và các bạn tình nguyện viên trong chuyến thiện nguyện.

Hoa Nghiêm

 

 

The post Đắk Lắk: “Xuân về ấm áp nghĩa tình Tây Nguyên” appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online