Đăk Nông: Tịnh xá Ngọc Đạt trao quà từ thiện nhân mùa Phật đản


Hôm qua, ngày Rằm tháng 4 năm Canh Tý (nhằm 07/5/2020), là ngày trọng đại của Phật giáo hướng về kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2564, tịnh xá Ngọc Đạt kết hợp với Chi đoàn Thanh niên Sở Nội vụ tỉnh Đăk Nông đã đến xã Đăk P’lao, huyện Đăk G’long trao tặng 100 suất quà đến bà con khó khăn, nhất là trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua.

Với tinh thần “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”, nhất là mùa Phật đản năm nay là rơi thời điểm vừa trải qua thời gian cách ly xã hội nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với những phần quà được trao tặng nhân mùa Phật đản chia sẻ đến những người khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội để phòng, chống sự lây nhiễm của dịch bệnh vừa qua lại càng thêm ý nghĩa.

Ngoài ra, tịnh xá Ngọc Đạt cũng đã trao tặng riêng 50 phần quà cho một số bà con khó khăn khu vực lân cận tịnh xá nhân trong mùa Phật đản năm nay.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng, gồm 10kg gạo, 01 thùng mì, xà bông sát khuẩn, khăn mặt. Tất cả những phần quà này là sự phát tâm của quý Phật tử gần xa ủng hộ, trợ duyên cho chương trình ý nghĩa này, nhằm góp vào sự cúng dường cũng như bày tỏ lòng tôn kính của người con Phật hướng về ngày đản sinh của Đức Thế Tôn.

Thiện Đạt

The post Đăk Nông: Tịnh xá Ngọc Đạt trao quà từ thiện nhân mùa Phật đản appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online