TP.HCM: Đạo tràng chùa Minh Đạo khánh tuế Hòa thượng Viện Chủ

Nhân ngày Phật đại hoan hỷ, ngày chư Tăng Tự tứ, sáng ngày 8-8 (11-7-Nhâm Dần) chư hành giả an cư hạ trường chùa Minh Đạo và Phật tử bổn tự đã làm lễ khánh tuế mừng hạ lạp Đức Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Thiền chủ hạ trường, viện chủ chùa Minh Đạo.

Đối trước Đức Hòa thượng Thiền chủ, Đại đức Thích Tâm Giác đại điện cho chư hành giả hạ trường chùa Minh Đạo, tác bạch khánh tuế mừng Hòa thượng Tôn sư vừa thành tựu một hạ lạp viên mãn. Đồng thời, chúng Tăng cùng cầu nguyện chư Phật gia hộ cho Ngài được pháp thể khinh an, trụ thế lâu dài để mãi là cây đại thụ che chở Tăng Ni, Phật tử trong quá trình tu nhân học đạo.

Theo đó, chư Tăng thành kính nhất tâm đảnh lễ tôn dung Đức Hòa thượng Thiền Chủ để bày tỏ tấm lòng tri ân của hàng hậu học đã được nương nhờ đức hạnh cao dày của Đức Hòa thượng để tu tập trong ba tháng an cư tại hạ trường.

Sách tấn chư Tăng hành giả, Hòa thượng Thiền chủ bày tỏ niềm hoan hỷ khi chư Tăng vừa hoàn thành mùa an cư kiết hạ PL.2566 đúng với tinh thần Luật Phật chế định – lục hòa cộng trụ, theo đó mà thành tựu được công đức an cư, tăng trưởng giới-định-tuệ trang nghiêm.

Theo Hòa thượng, hạ lạp (tuổi đạo) là ánh đèn soi sáng cho người xuất gia trên lộ trình giác ngộ giải thoát, và cũng là nền tảng giúp người xuất gia khi hành đạo, phụng sự chúng sanh, hướng Phật tử tu hành theo chánh pháp trong vô lượng kiếp sau này.

Dịp này, đạo tràng Phật tử tu học chùa Minh Đạo cũng tác bạch khánh tuế hạ lạp chư Tăng bổn tự, Hòa thượng Viện chủ thay mặt chư Tăng chân thành cảm ơn chúng Phật tử đã hết lòng trợ duyên cho trường hạ Minh Đạo trong mùa an cư, giúp chư Tăng an tâm tu học, theo đó mà phước đức được tăng thêm từng ngày, cuộc sống được an lạc và hạnh phúc.

Cùng ngày, Hòa thượng Thích Minh Thiện, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An dẫn đoàn Thường trực Ban Trị sự; Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Ủy viên TT HĐTS, Phó văn phòng 2 Trung ương; trụ trì chùa Huyền Trang và Tăng chúng đến chùa Minh Đạo để khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch HĐTS. Tại đây, Hòa thượng đã ban lời đạo từ để khuyến tấn chư Tôn đức tiếp tục tu hành và làm Phật sự sau khi mùa an cư năm nay kết thúc.

Chư Tăng và Phật tử chụp ảnh lưu niệm cùng Hòa thượng Chủ tịch trong ngày khánh tuế hạ lạp

Đăng Huy

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online