Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức khoá tu “Một Ngày Phúc Lạc” kỳ 12

PSO – Chủ nhật ngày 31/05/2020 (09/04 nhuận năm Canh Tý), chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (số 259b, tổ 10, KP.4, phường Long Bình, TP.Biên Hoà, Đồng Nai) tổ chức khoá tu “Một ngày Phúc lạc” kỳ 12  cho hàng Phật tử tại gia tham dự sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid-19.

Khoá tu Phúc lạc kỳ 12 lần này với chủ đề “Tìm lại chính mình” được chào đón sự trở về tham dự của trên 200 thiện nam tín nữ Phật tử trong trong niềm hân hoan và khát ngưỡng thực tập giáo pháp của Đức Như Lai.

Luôn mong muốn mang đến cho quý Phật tử tham dự khoá tu những điều kiện tôt đẹp nhất, chư Tôn đức tại bổn tự đã tích cực chú trọng chăm chút từ nội dung tu học cho đến bữa ăn giấc ngủ cho đại chúng.

Tham dự khóa tu đại chúng được chư Tôn đức hướng dẫn thực tập theo các thời khóa khác nhau. Mỗi thời khóa được sắp xếp linh hoạt, thời gian phù hợp để thích ứng với nhu cầu tu học của mỗi Phật tử và trong đó không thể thiếu phần chia sẻ Phật pháp. Đại đức Thích Minh Hiếu – phó Trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã chia sẻ với quý Phật tử qua bài pháp ngắn xung quanh chủ đề chính của ngày tu lần thứ 12. Nhắc nhở quý Phật tử cùng nhìn lại mình và khoảng thời gian đại dịch Covid-19 vừa qua, ngăn cách xã hội, người nhiễm bệnh, người chết vì bệnh và vô vàn những nỗi khổ niềm đau khi toàn nhân loại đối diện với đại dịch. Khi đối diện trước những điều không như ý, chúng ta dường như sống trong sự sợ hãi và khổ đau. Hơn lúc nào hết, là những người học Phật chúng ta cần thức tỉnh trong mỗi giây mỗi phút, tinh tấn tu tập và biết quý trọng những ngày tháng được khỏe mạnh, vui cười bên người thân, gia đình, bạn bè. Khi giãn cách xã hội phải ở nhà mới biết quý những phút giây ngắn ngủi bên quý Thầy dưới mái chùa nhỏ, nương tựa vào năng lượng của đại chúng để phát tâm tu tập giác ngộ, giải thoát. Những lời pháp giản dị, thiết thực đã làm thức tỉnh và thúc giục mỗi người con Phật tiến tu đạo giải thoát.

Trở về chùa được ngồi dưới chân Đức Phật từ bi, được thực tập tọa thiền để lắng dịu tâm tư giữa cuộc sống bon chen tấp nập. Buổi chiều đến dưới ánh hoàng hôn, thầy và trò lại được cùng nhau nâng bước chân kinh hành di chuyển nhẹ nhàng, tỉnh thức trên đất mẹ với những tiếng niệm Phật vang vào trong không trung tạo nên một không gian trầm mặc, thanh tịnh nơi cửa thiền. Những giây phút được sống là chính mình với tâm Phật thật hạnh phúc biết bao, mỗi lần tham dự khóa tu là mỗi lần quý Phật tử được nạp thêm những nguồn năng lượng của lòng yêu thương, sự từ bi, khai mở trí tuệ và tinh thần dũng mãnh trên con đường tu học. Những giá trị tốt đẹp của Đạo pháp sẽ được lan tỏa trong đời sống thường nhật bởi chính những người con Phật khoác trên mình màu áo khói lam chiều nguyện sống cuộc đời hỷ lạc giữa chốn nhân gian.

Mai Lan – Ban Thông tin PG Sen Vàng

The post Đồng Nai: Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức khoá tu “Một ngày Phúc Lạc” kỳ 12 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online