17/03/2020 16:55

Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim cấp nước cho bà con vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre


PSO- Trong hai ngày 15 và 17/3/2020 (22 và 24/2 Canh Tý) ĐĐ.Thích Thiện Nguyện- Trụ trì chùa Thiền Kim- ấp Mỹ Phú C, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, với sự trợ duyên của các mạnh thường quân đã cấp nước sạch cho bà con vùng hạn mặn xã Bình An Tây, huyện Ba Tri, và xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Trong cái nóng oi bức của tháng 3 năm 2020, Bến Tre là tỉnh có diện tích đất bị xâm nhập mặn nhiều nhất Đồng bằng sông Cửu Long, khiến bà con thiếu nước sạch phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng đến đời sống; Hiểu được những khó khăn đó, ĐĐ.Thiện Nguyện đã vận động nhóm từ thiện Liêm Trần cùng chung tay cấp nước miễn phí cho bà con.

Ngày 15/3/2020, ĐĐ.Thiện Nguyện đã hướng dẫn nhóm từ thiện trao cho chùa Huệ Năng- ấp An Quới, xã Bình An Tây, Ba Tri- bồn chứa nước dung tích 4000 lít và 20m3, để làm nơi cung cấp nước sạch miễn phí cho bà con, cho đến mùa mưa khi có nước ngọt. Mỗi ngày bà con địa phương có thể đến nhận nước từ 7 giờ đến 19 giờ.

Ngày 17/3/2020, tại chùa Pháp Quang xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện cùng đoàn từ thiện đến trao 100 bình nước lọc, mỗi bình dung tích 20 lít, cho bà con trong xã.

ĐĐ. Thích Thiện Nguyện đã thay mặt các chùa và bà con tri ân và cảm niệm công đức nhóm từ thiện Liêm Trần; chúc các thành viên và gia đình dồi dào sức khỏe, công việc làm được thành công và có thêm nhiều hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa nhân văn.

Minh Nguyên- Cát Tường

                   

The post Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim cấp nước cho bà con vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online