Hà Nội: Ban Hoằng pháp TƯ kết hợp Tu viện Khánh An hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất

Thực hiện sự chỉ đạo HĐTS GHPGVN, chiều ngày 15/03/2023, Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN kết hợp cùng Tu viện Khánh An (TP.HCM) đã vận động kêu gọi tín đồ Phật tử hỗ trợ nhân dân Thổ nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất 7,8 độ richter làm rung chuyển miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Bắc Syria khiến hơn 41.000 người thiệt mạng hơn 376.000 người vô gia cư vào tháng 2 vừa qua. Dẫn đoàn GHPGVN là HT. Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; tháp tùng đoàn còn có TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký - Phó Chánh VP2 TƯ GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; TT. Thích Trí Chơn, TT. Thích Chúc Tiếp - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN. Đón tiếp đoàn tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ có bà Devletsah Yayan - Phó Đại sứ Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ; ông Burak Cihan Urkmez - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Cộng hoà Thổ Nhĩ Kỳ. Tại đây, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã trao số tiền 25.000 USD do Ban Hoằng Pháp TƯ và Tu viện Khánh An đã vận động các nhà hảo tâm, tín đồ, Phật tử theo sự chỉ đạo của TƯ GHPGVN. Hòa thượng cũng đã gửi lời hỏi thăm và chia sẻ sự mất mát to lớn mà đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua bởi thiên tai đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản do hai trận động đất và hàng trăm rung chấn. Đây là thảm họa khủng khiếp nhất trong vòng một thế kỷ vừa qua. Với tinh thần Từ bi cứu khổ của con Phật, GHPGVN cũng mong muốn đóng góp một phần nhằm xoa dịu nỗi đau cho người dân nơi đây và cũng mong rằng chính phủ và nhân dân của Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ thời gian tới có nhiều hợp tác phát triển kinh tế. Thay mặt chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ bà Devletsah Yayan gửi lời cảm ơn đến GHPGVN đã đóng góp và hỗ trợ đến người dân trong nước đang gặp khó khăn do ảnh hưởng động đất vừa qua. Đó là niềm khích lệ, động viên để chính phủ khắc phục và hỗ trợ cho người dân vượt qua khó khăn do động đất để lại và sẽ chuyển nhanh số tiền trên đến tay người đang gặp khó khăn và nhân đay cũng gởi lời cảm ơn chính phủ, nhân các tổ chức tại Việt Nam trong thời gian qua đã quan tâm và đã có nhiều hỗ trợ cho người dân đang gặp nhiều khó khăn.

PSO

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online