Hà Nội: Ban Thông tin Truyền thông Trung ương tổ chức gặp mặt đầu năm

Chiều ngày 19/02/2023 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão), Ban Thông tin Truyền thông (TT-TT) Trung ương GHPGVN tổ chức buổi gặp mặt đầu năm và triển khai một số Phật sự tại Văn phòng Trung ương GHPGVN - Chùa Quán Sứ (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội). Buổi họp mặt dưới sự chủ trì của HT. Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TT-TT TƯ GHPGVN. Tham dự còn có TT. Thích Thanh Huân - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 1 TƯGH, Phó ban Thường trực Ban TT-TT Trung ương; TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH, Phó ban Thường trực Ban TT-TT Trung ương; HT. Thích Minh Thiện, TT. Thích Thanh Phúc, TT. Thích Thanh Lâm - đồng Ủy viên HĐTS, Phó ban TT-TT Trung ương cùng chư Tôn đức và cư sĩ Ban TT-TT Trung ương.
HT. Thích Gia Quang phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc, HT. Thích Gia Quang đã gửi lời chúc Tết đến chư Tôn đức và quý cư sĩ Ban TT-TT Trung ương GHPGVN. Hòa thượng Trưởng ban đã bày tỏ sự vui mừng và tán thán công đức của chư Tôn đức, quý cư sĩ đã có đóng góp tạo nên những thành tựu mà Ban TT-TT Trung ương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Hòa thượng cho biết: “Trong những năm vừa qua, nhờ sự nỗ lực của chư Tôn đức lãnh đạo và sự nhiệt tâm của toàn thể nhân viên mà Ban TT-TT Trung ương đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII vừa qua, Ban TT-TT Trung ương đã được Chính phủ và Nhà nước khen thưởng, đó là điều đáng quý, động viên tinh thần cho Ban TT-TT TƯ trong nhiệm kỳ mới”. Từ những thành tựu đã đạt được ở nhiệm kỳ VIII, Hòa thượng hy vọng trong nhiệm kỳ IX (2022-2027) chư Tôn đức và cư sĩ Phật tử Ban TT-TT Trung ương tiếp tục đóng góp vào những Phật sự của Giáo hội, để truyền tải thông tin về các hoạt động Phật sự một cách tích cực, kịp thời theo đúng trọng tâm, chung tay xây dựng, phát triển hình ảnh tốt đẹp của GHPGVN đến với Phật tử trong và ngoài nước.
TT. Thích Minh Nhẫn phát biểu
Tại buổi họp, TT. Thích Minh Nhẫn đã phát biểu triển khai chương trình hoạt động gồm: Lễ công bố quyết định chuẩn y nhân sự của Ban và các Phân ban nhiệm kỳ 2022-2027; Tu chỉnh Quy chế hoạt của Ban để trình Trung ương Giáo hội phê chuẩn, sau đó tổ chức triển khai đến tất cả thành viên Ban TT-TT Trung ương và các tỉnh, thành; tổ chức tập huấn công tác chuyển đổi số. Tiếp đó, chư Tôn đức, quý cư sĩ nhân viên Ban TT-TT Trung ương đã thảo luận, chia sẻ và đóng góp ý kiến nhằm thống nhất để các công tác Phật sự sắp tới đạt hiệu quả cao. Đúc kết phiên họp, HT. Thích Gia Quang đã thống nhất một số ý kiến mà chư Tôn đức đề ra và quyết định lễ công bố Quyết định thành phần nhân sự và triển khai công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 của Ban TT-TT TƯ sẽ tổ chức vào lúc 13h30 ngày 8/3/2023 (nhằm ngày 17/2/Quý Mão) tại Trụ sở Văn phòng Trung ương GHPGVN - Chùa Quán Sứ. Kết thúc phiên họp, Hòa thượng gửi lời chúc đến chư Tôn đức và quý cư sĩ Phật tử Ban TT-TT Trung ương nhiều sức khỏe và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong công tác Phật sự của nhiệm kỳ mới.

PSO

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online