Hậu Giang: Khai mạc Hội trại họp mặt “Lâm Tỳ Ni” lần thứ nhất

 

PSO – Chiều ngày 13/6/2020 tại chùa Bảo Tịnh (phường 7, thành phố Vị Thanh), đã diễn ra buổi lễ Khai mạc hội trại họp mặt “Lâm Tỳ Ni” do Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Hậu Giang trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang tổ chức.

Đây là hội trại đầu tiên do Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Hậu Giang tổ chức, là hoạt động thiết thực trong công tác chào mừng lễ Thọ Cấp Tập – Tín Huynh trưởng Gia đình Phật tử (GĐPT) các tỉnh Miền Tây Nam Bộ do Ban HDPT Trung ương – Phân Ban GĐPT tử tổ chức tại chùa Bảo Tịnh vào ngày 14/6/2020.

Quang lâm chứng minh buổi lễ, có sự hiện diện của: ĐĐ.Thích Quảng Nguyên – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban HDPT TP.Vị Thanh, Trụ trì chùa Bảo Tịnh; cùng chư Tôn đức thành viên Ban HDPT tỉnh Hậu Giang.

Về phía Phân ban GĐPT, có sự tham dự của: Huynh trưởng Cấp Dũng: Tâm Duệ, Nguyễn Đức Châu – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng HDPT TƯ, Trưởng Phân ban GĐPT TƯ; Huynh trưởng Cấp Tấn: Thị Bá, Huỳnh Văn Tùng – Chánh Thư ký Phân ban GĐPT TƯ; Huynh trưởng Cấp Tấn: Nguyên Phục, Nguyễn Văn Khôi – Phó Chánh Thư ký Phân ban GĐPT TƯ; cùng các anh chị Huynh trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Hậu Giang; tỉnh Vĩnh Long; tỉnh Kiên Giang; thành phố Cần Thơ và hơn 80 trại sinh đến từ Phân ban GĐPT các đơn vị trực thuộc.

Sau phần phát biểu khai mạc, Huynh trưởng Cấp Dũng: Tâm Duệ, Nguyễn Đức Châu đã có đôi lời gửi đến tất cả các trại sinh. Huynh trưởng đã nêu cao tinh thần của các anh chị tiền bối sáng lập GĐPT, và mong toàn thể trại sinh có thể thắp lên ngọn lửa trong lòng để cùng chung tay xây dựng một tổ ấm đại Gia đình Phật tử Việt Nam ngày càng dũng tiến, tin yêu. Đồng thời, gởi lời cảm ơn đến chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo tỉnh Hậu Giang và các cấp chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ cho tổ chức GĐPT trong việc kiến tạo nên ngày khai mạc hội trại đầy hoà ái.

Tiếp theo chương trình, ĐĐ.Thích Quảng Nguyên đã gửi lời chúc cho hội trại thành công tốt đẹp và mong các Anh chị Huynh trưởng và các em trại sinh sẽ học hỏi được thêm nhiều điều hay qua hội trại lần này. Sau đó, về xây dựng đời sống đạo Đức cho tự thân và gia đình. Để có một đời sống an vui cho tự thân và tha nhân.

Sau buổi lễ khai mạc, các trại sinh đã tiến hành sinh hoạt lửa trại với chủ đề “Khúc hát Áo lam”. Và cùng nhau quây quần bên ánh lửa, với những câu ca và lời hát đậm tinh thần lục hoà.

Ảnh, tin: Phước Hậu, Nhật Tín – Ban TTTT PG Hậu Giang

The post Hậu Giang: Khai mạc Hội trại họp mặt “Lâm Tỳ Ni” lần thứ nhất appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online