Hòa thượng Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc chúc mừng thành công Đại hội

THƯ CHÚC MỪNG CỦA HÒA THƯỢNG HỘI TRƯỞNG HIỆP HỘI PHẬT GIÁO TRUNG QUỐC.

- Kính gửi Trưởng lão Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nhận được tin vui Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tiến hành thuận lợi. Trưởng Lão Thích Thiện Nhơn một lần nữa vinh nhận Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi xin thay mặt toàn thể thành viên Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và nhân danh cá nhân xin gửi đến Trưởng lão Thích Thiện Nhơn lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng nhiệt liệt. Hai nước Việt Nam, Trung Quốc núi sông liền một dải, Phật giáo hai nước đồng căn đồng nguyện, mối giao lưu giữa Phật giáo hai nước có nguồn gốc lịch sử lâu dài và liên tục. Trưởng lão Thích Thiện Nhơn từ trước đến nay luôn rất ủng hộ cho việc tổ chức các hoạt động giao lưu giữa giới Phật giáo hai nước Việt Nam, Trung Quốc. Vào tháng 10 năm 2018, Trưởng lão Thích Thiện Nhơn đã dẫn đầu phái đoàn Phật giáo Việt Nam, Chư vị Pháp hữu tham gia diễn đàn Phật giáo thế giới lần thứ V được tổ chức tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Trong lời phát biểu của Trưởng lão tại diễn đàn đã khẳng định: “Phật giáo có tác dụng vô cùng quan trọng trong mối giao lưu giữa các nước có nền văn hóa khác nhau trên thế giới”. Vào tháng 5 năm 2019, Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cũng vô cùng vinh hạnh được Trưởng lão Thích Thiện Nhơn mời đến Việt Nam tham gia các hoạt động chúc mừng Đại lễ VESAK Liên Hợp Quốc lần thứ XVI và nhận được sự tiếp đón rất thân thiết. Chúng tôi cũng kỳ vọng trong tương lai, dưới sự lãnh đạo và ủng hộ của Trưởng lão Thích Thiện Nhơn, tình hữu nghị giữa Phật giáo đồ hai nước Việt Nam, Trung Quốc càng thêm kiên cố, sự hợp tác giữa các đoàn thể Phật giáo của hai nước càng thêm mật thiết, sự giao lưu giữa giới Phật giáo hai nước càng thêm phong phú, sinh động. Nhân dịp này, một lần nữa xin chúc mừng Trưởng lão Thích Thiện Nhơn vinh nhận Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chúc nguyện Trưởng lão thân tâm khang thái, pháp hỷ sung mãn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Phật sự hưng long. Mối quan hệ hữu hảo giữa Phật giáo hai nước Việt Nam, Trung Quốc bước thêm một hướng mới trong tương lai.

Bắc Kinh, ngày 01 tháng 12 năm 2022 . Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc Trưởng lão Hòa thượng Thích Diễn Giác (Đã ấn ký)

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online