Huế: Thượng tọa Thích Minh Nhẫn thuyết giảng ở khóa tu mùa hè “Bến Bờ An Vui” tại chùa Diệu Ngộ

PSO – Hòa chung không khí cả nước khắp nơi tổ chức khóa tu mùa hè, sáng ngày 05/7/2019, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, Phó ban Thông tin Truyền thông TƯ, Tổng biên tập kênh thông tin – Truyền hình Phật sự Online đã có buổi thuyết giảng, trao đổi với các em khóa sinh ở khóa tu mùa hè “Bến Bờ An Vui” được tổ chức tại chùa Diệu Ngộ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế với chủ đề “Tuổi Trẻ Phật Giáo với thời đại mới”.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, Phó ban Thông tin Truyền thông TƯ, Tổng biên tập kênh thông tin – Truyền hình Phật sự Online đã có buổi thuyết giảng, trao đổi với các em khóa sinh

Thượng tọa đã giải thích cho các em biết thế nào là thiện lành, thế nào là những việc tốt nên làm, cũng như cho các em biết thế nào là những việc ác không nên làm, cần tu sửa, hoàn thiện tâm trí, phát triển bản thân. Bên cạnh đó, Thượng tọa đã hướng dẫn các em cách sử dụng mạng xã hội như thế nào là tốt nhất, có chánh niệm và không bị những cái hư điều xấu làm ảnh hưởng. Đồng thời, các em khóa sinh cũng được hướng dẫn phương pháp chọn lọc, tiếp thu  và cần chia sẻ thế nào là những điều tốt và cần ngăn chặn những điều xấu còn đang ẩn giấu trên mạng xã hội.

Với tinh thần “Không làm những việc ác, siêng làm những việc lành, để tâm mình trong sạch, đó là lời Phật dạy” Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã giúp các em  có thể tiếp thu một cách cụ thể và  đầy đủ ý nghĩa.

Cuối buổi thuyết giảng là sự trao đổi với các em khóa sinh, giải đáp những thắc mắc những vấn đề của Phật pháp được ứng dụng vào trong cuộc sống thường nhật,  những vấn nạn còn đang là nỗi băn khoăn của xã hội. Thông qua buổi chia sẻ, các em đã được Thượng tọa giải thích tường tận, thấu đáo, từ đó giúp các em chuẩn b ị cho chính mình hành trang vào đời thật vững chãi, một kinh nghiệm sống cho tương lai của các em, cũng như trong việc áp dụng những điều thiện lành mà đức Phật  đã dạy.   

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Thực hiện: Ekip truyền hình Phật sự Online TV

The post Huế: Thượng tọa Thích Minh Nhẫn thuyết giảng ở khóa tu mùa hè “Bến Bờ An Vui” tại chùa Diệu Ngộ appeared first on Phật sự Online Miền Trung.  
Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online