Kiên Giang: Ban Trị sự tỉnh chúc tết Chôl Chnăm Thmây đến chư Tôn đức Phật giáo Nam tông Khmer

PSO - Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, chiều ngày 08/4/2019, phái đoàn Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang do TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết chư tôn giáo phẩm Phật giáo Nam tông. Đi cùng đoàn Ban Trị sự tỉnh còn có ĐĐ. Thích Tuệ Giải, Phó Thư ký kiêm chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Minh Khải, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Minh Thân, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Minh Thành, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, Thư ký Ban Biên tập kênh truyền hình Phật sự Online.  Đoàn đã đến chùa Cà Nhung (H. Gò Quao) thăm và vấn an sức khỏe HT. Danh Đổng - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Chủ tịch Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh. Sau đó đến chùa Khlang Ông (H. Châu Thành) thăm và vấn an sức khỏe nhị vị HT. Danh Nhuôn, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh, Quyền Chủ tịch Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh và HT. Danh Lân, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang.
TT. Thích Minh Nhẫn thay mặt BTS tỉnh gửi lời chúc tết và vấn an sức khỏe chư vị Hòa thượng
Thay mặt Thường trực Ban Trị sự tỉnh, TT. Thích Minh Nhẫn đã gửi lời chúc năm mới, pháp thể khinh an, thành tựu mọi công tác Phật sự đến chư Tôn đức và gửi lời chúc sức khỏe đến bà con Phật tử Nam tông Khmer trong tỉnh đón Tết cổ truyền trong không khí yên vui, đầm ấm.
Thăm và chúc tết HT. Danh Đổng tại chùa Cà Nhung
Thăm và chúc tết HT. Danh Nhuôn và HT. Danh Lân tại chùa Khlang Ông
HT. Danh Đổng thay mặt chư vị Hòa thượng Phật giáo Nam tông hoan hỷ trước sự quan tâm, thăm hỏi của Ban Trị sự tỉnh và khẳng định: Phật giáo Kiên Giang trong những năm qua, với tinh thần đoàn kết, hòa hợp của các hệ phái đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong các công tác Phật sự và mong muốn phát huy hơn nữa tinh thần hòa hợp này để từ đó xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày thêm lớn mạnh. Hòa thượng cũng gửi lời chúc đến toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử trong tỉnh hưởng được 5 pháp chúc mừng của Đức Phật: Sống lâu, Sắc tốt, An vui, Sức mạnh và Trí tuệ.

Tin, ảnh: Minh Triết

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online