Kiên Giang: Ban TTXH GHPGVN tỉnh trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Riềng

PSO – Ngày 11/01/2023 (nhằm ngày 20/12 ÂL), Ban TTXH GHPGVN tỉnh phối hợp cùng Chính quyền huyện Giồng Riềng tổ chức phát 300 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Ngọc Thuận, Ngọc Hòa, Hòa Hưng, Hòa Lợi thuộc huyện Giồng Riềng.

Tham dự buổi trao quà có: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức Tăng, đại diện các cấp chính quyền huyện Giồng Riềng cùng quý Phật tử chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá) và đông đảo bà con tham dự.

Phát biểu tại buổi trao quà, ĐĐ. Thích Tuệ Giải chia sẻ, thực hiện tinh thần chỉ đạo của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, Ban TTXH GHPGVN tỉnh nói chung cũng như quý chư Tôn đức trong tỉnh nói riêng đã tích cực thực hiện các công tác từ thiện, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết an vui. Nhân dịp xuân Quý Mão sắp đến, nhận được sự hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo chính quyền tại huyện Giồng Riềng, đoàn Ban TTXH GHPGVN tỉnh đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nhằm giảm bớt phần nào vất vả, giúp bà con vui xuân đón Tết. Đoàn đã trao đến bà con 300 phần quà, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng gồm: 10kg gạo, mì gói và tịnh tài. Tổng số tiền cho chuyến từ thiện là 90 triệu đồng.

Đại đức cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến NS. Thích Nữ Hương Nhũ (chùa Thiên Quang, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cùng chư Tôn đức và quý Phật tử đã trợ duyên, đóng góp cho chuyến từ thiện để mang đến những phần quà ý nghĩa thiết thực đến với bà con huyện Giồng Riềng.

Đại diện Đảng ủy, Ủy ban tại 4 xã gửi lời cảm ơn đến đoàn đã trao tặng bà con những phần quà rất ý nghĩa và thiết thực trong dịp tết cổ truyền Quý Mão sắp đến. Mong rằng Ban TTXH GHPGVN tỉnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương cùng chăm lo, hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm phần nào sức lực giúp bà con có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Phật giáo Kiên Giang
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online