08/07/2018 20:58

Kiên Giang: Các chùa, tịnh xá cúng dường trường hạ

Hôm nay ngày 8/7/2018 (nhằm ngày 25/5 âm lịch), các chùa và đạo tràng Phật tử trong tỉnh Kiên Giang đã tổ chức đoàn đến cúng dường tại hai điểm trường hạ dành cho tăng, ni trong tỉnh là chùa Giác Lâm – điểm an cư dành cho chư tăng và chùa Bửu Sơn – điểm an cư dành cho chư ni đều tại huyện Tân Hiệp. Các đoàn đến cúng dường gồm chư Tôn đức và đạo tràng Phật tử chùa Phổ Minh (TP Rạch Giá) do Thượng tọa Thích Minh Tiến, Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự TP Rạch Giá, trụ trì chùa Phổ Minh làm trưởng đoàn; Chư Tôn đức và Phật tử đạo tràng tịnh xá Ngọc Sơn (TP Rạch Giá) do Đại đức Thích Minh Khải, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh, Phó trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn làm trưởng đoàn; Chư Tôn đức và đạo tràng Niệm Phật chùa Bửu Thọ (H. Châu Thành) do Đại đức Thích Thường Tấn làm trưởng đoàn; Chư Tôn đức và đạo tràng Phật tử chùa Quan Âm (H. Tân Hiệp) do Đại đức Thích Thiện Lâm, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Hiệp, trụ trì chùa Quan Âm làm trưởng đoàn cùng đoàn chư Tôn đức tăng, ni các chùa, tịnh xá như: Tịnh xá Ngọc Sơn II (TP Rạch Giá), tịnh xá Phụng Hoàng (H. Kiên Hải), chùa Đông Hải (H. Tân Hiệp). Bên cạnh đó, quý Sư cô chùa Tịnh Quang (Q.5, TP. HCM) cũng không ngại đường xa, vì đạo pháp đã đến thăm và cúng dường trường hạ ni chùa Bửu Sơn.
TT. Thích Minh Tiến và đạo tràng Phật tử chùa Phổ Minh
Tại buổi viếng thăm, các Phật tử đã thành tâm đảnh lễ tam bảo, tác bạch dâng lên cúng dường tịnh tài và nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm để hiệp lực hỗ trợ quý tăng, ni đang an cư kiết hạ tại hai trường hạ chùa Giác Lâm và chùa Bửu Sơn. Đáp lại, Hòa thượng Thích Huyền Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Chủ hương trường hạ chùa Giác Lâm và Ni trưởng Thích Nữ Như Thiện, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Chủ hương trường hạ chùa Bửu Sơn tri ân công đức chư Tôn đức tăng, ni và quý Phật tử các đạo tràng.
TT. Thích Phước Thắng và đạo tràng Phật tử chùa An Phước
ĐĐ. Thích Minh Khải và đạo tràng Phật tử tịnh xá Ngọc Sơn, ĐĐ. Thích Minh Thanh và đạo tràng Phật tử tịnh xá Phụng Hoàng cùng ĐĐ. Thích Minh Hậu và đạo tràng tịnh xá Ngọc Sơn II
Trước đó, ngày 7/7/2018, Thượng tọa Thích Phước Thắng, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang và đạo tràng Phật tử chùa An Phước (TP Rạch Giá), Đại đức Thích Tâm Đắc, trụ trì chùa Giác Ngộ và các Phật tử cũng đến cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại hai điểm trường hạ. Được biết, mùa an cư kiết hạ năm nay, Phật giáo Kiên Giang tổ chức hai điểm an cư tập trung là chùa Giác Lâm dành cho chư Tăng có tổng số 92 vị, chúng nhập hạ 40 vị. Chùa Bửu Sơn dành cho chư Ni có tổng số 165 vị, chúng nhập hạ là 75 vị. Đây là dịp để chư Tôn đức có thời gian hành trì tam vô lậu học phát triển Giới – Định – Tuệ đạt đến viên mãn trên bước đường tu học, hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh. Hình ảnh các đoàn đến cúng dường:
ĐĐ. Thích Minh Khải và đạo tràng Phật tử tịnh xá Ngọc Sơn, ĐĐ. Thích Minh Thanh và đạo tràng Phật tử tịnh xá Phụng Hoàng cùng ĐĐ. Thích Minh Hậu và đạo tràng tịnh xá Ngọc Sơn IIĐĐ. Thích Minh Khải và đạo tràng Phật tử tịnh xá Ngọc Sơn, ĐĐ. Thích Minh Thanh và đạo tràng Phật tử tịnh xá Phụng Hoàng cùng ĐĐ. Thích Minh Hậu và đạo tràng tịnh xá Ngọc Sơn II
ĐĐ. Thích Thiện Lâm và phật tử chùa Quan Âm
ĐĐ. Thích Thiện Lâm và phật tử chùa Quan Âm
ĐĐ. Thích Tâm Đắc và phật tử chùa Giác Ngộ
ĐĐ. Thích Tâm Đắc và phật tử chùa Giác Ngộ
ĐĐ. Thích Thường Tấn và Phật tử chùa Bửu Thọ
ĐĐ. Thích Thường Tấn và Phật tử chùa Bửu Thọ
Sư cô TN Như Giác và Phật tử chùa Đông Hải
Nhị vị Sư cô chùa Tịnh Quang, TP HCM

Ban TTTT tỉnh Kiên Giang tổng hợp

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online