Kiên Giang: Chùa Đồng Tranh tổ chức khánh thành cầu GTNT và phát 500 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 23-10-2022 (nhằm ngày 28 tháng 9 năm Nhâm Dần), chùa Đồng Tranh, huyện Vĩnh Thuận tổ chức khánh thành cầu Giác Hương và phát quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Bình Bắc.

Tham dự và chứng minh có: Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên Ban thường trực HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Hòa thượng Lý Long Công Danh – Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; Đại đức Danh Dung – Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Vĩnh Thuận, Trụ trì chùa Đồng Tranh.

Cầu Giác Hương và hoàn thành sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng với chiều rộng 2m, chiều dài 18m, kết cấu bê tông kiên cố. Tổng kinh phí xây dựng trên 180 triệu đồng, do đại đức Danh Dung vận động các nhà hảo tâm và nhân dân địa phương đóng góp. Cầu Giác Hương đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân trên địa bàn xã đi lại thuận tiện hơn. Dịp này, chùa Đồng Tranh đã trao tặng 500 suất quà gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm cho hộ có hoàn cảnh khó khăn; tập, sách, cặp, nó cho học sinh nghèo vượt khó, với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, HT. Danh Đổng ghi nhận và tuyên dương công đức của đại đức Danh Dung và các nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng cầu đường và an sinh xã hội. Qua đó thể hiện nếp sống tốt đời đẹp đạo của bậc tu hành. HT. Danh Đổng mong rằng các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng đại đức Danh Dung trong công việc xây dựng cầu đường, hỗ trợ người nghèo, qua đó cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho người dân và đồng bào Phật tử.

Nhằm ghi nhận những đóng góp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã tặng giấy khen cho 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đóng góp xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Thuyền Giang - Thiện Hiếu

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online