Kiên Giang: Chùa Giác Lâm trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan và An vị tượng Phật

PSO - Một mùa Lễ Vu Lan nữa lại đến. Đây là dịp để mỗi người con Phật nên chọn lối sống chậm lại, biết yêu thương, chia sẻ nhiều hơn nữa khi cuộc sống ngày càng trở nên xô bồ hơn, khắc nghiệt hơn và hối hả hơn. Là dịp để mỗi người con chúng ta hướng lòng thành kính đến các đấng sinh thành, những người đã có công ơn sinh dưỡng mỗi người con chúng ta. Sáng ngày 21/8/2022 (nhằm ngày 24/7 AL) chùa Giác Lâm (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2566 và lễ An vị Tôn tượng A Di Đà. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự của: HT. Thích Huyền Thông - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Minh Nhuần - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Danh Đổng - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Lý Long Công Danh - Ủy viên ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng – Ni, chính quyền, đại diện Tôn giáo bạn và đông đảo Phật tử các nơi về tham dự.
Quang cảnh buổi lễ
Mỗi năm cứ vào độ tháng Bảy âm lịch, là mùa Vu lan Tri ân và Báo hiếu về với bao người con hiếu thảo, toàn thể chư Tôn đức Tăng và Phật tử tổ chức trang nghiêm lễ Vu Lan, cúng dường chư Phật và dâng y Ca sa, dựa vào uy lực, giới đức của đức Phật và chư Tôn đức, cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ và cha mẹ đã quá cố được siêu thăng cõi Tịnh độ. Tiếp đến, đại diện toàn thể Phật tử chùa Giác Lâm dâng tác bạch và cúng dường y ca sa đến chư Tôn đức Tăng sau ba tháng an cư kiết hạ.
HT. Thích Huyền Thông - Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh ban đạo từ
Ban đạo từ, HT. Thích Huyền Thông tán thán công đức của quý chư Tôn đức, quý vị Phật tử. Hòa thượng cũng nhắc nhở đến quý Phật tử phải luôn ghi nhớ công ơn của cha mẹ, hiếu thảo hiếu thuận với bậc sinh thành. Sau lễ Vu lan chư Tôn đức cùng toàn thể quý Phật tử đã trang nghiêm làm lễ An vị Tôn tượng đức Phật A Di Đà, thực hiện nghi thức tụng kinh và Sái tịnh để cầu phước báo tốt lành đến với mọi người. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Thanh Hùng

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online