16/06/2018 03:58

Kiên Giang: Chùa Phật Quang khóa tu “Một ngày an lạc” hàng tháng

Sáng ngày 14/6/2018 (ngày 1/5/Mậu Tuất), gần 500 Phật tử đã đến tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Phật Quang (P. Vĩnh Quang, Tp. Rạch Giá).

Toàn cảnh Phật tử tham dự khóa tu

Sau thời kinh buổi sáng, toàn thể đạo tràng Phật tử được nhận lãnh Bát quan trai giới, Bồ tát giới để hành trì trong suốt thời gian cộng tu từ Chư Tôn đức giới sư và được chia sẻ về ý nghĩa hành trì lời Phật dạy, giữ gìn tịnh giới, áp dụng trong đời sống thường nhật để có được an lạc hạnh phúc.

Tiếp sau đó là thời kinh sám hối Sáu căn tam nghiệp, được chư Tăng chùa Phật Quang hướng dẫn, lời kinh trầm hùng thánh thoát đưa hành giả về an trú trong chính niệm. Giờ thọ trai, Từng bước chân an lạc, kinh hành niệm Phật và nhận thức ăn rồi về chổ ngồi của mình, bắt đầu nghi thức cúng quả đường. Đại chúng được hướng dẫn quán tưởng trước khi ăn cơm, thực hành duy trì chính niệm tỉnh giác trong từng giây phút. Sau giờ cơm, đại chúng kinh hành niệm Phật 3 vòng quanh giảng đường rồi mới trở về chỉ tịnh (nghỉ trưa).

ĐĐ. Thích Tuệ Giải, Chánh văn Phòng, Trưởng ban TTTT BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang thuyết giảng tại khóa tu

Đầu giờ chiều, đại chúng được nghe ĐĐ. Thích Tuệ Giải chia sẻ về kinh nghiệm chuyển hóa Tam nghiệp, hóa giải khổ đau, thực hành lời Phật dạy để có được đời sống an vui thiện lợi. Đại đức nhấn mạnh “Phật giáo tùy duyên vào đời, cốt làm lợi ích cho chúng sinh, đem giá trị từ bi, hòa bình, vô ngã, vị tha, giúp cho chúng sinh tu tập chuyển hóa để tìm lại được con người chân thật của chính mình đó là “Chân như, Phật tính, Niết Bàn diệu tâm”. “Mỗi một Phật tử là một nhà Hoằng pháp viên, hãy làm tròn sứ mệnh của người con Phật đó là hướng dẫn mọi người cùng đi theo con đường mà Phật đã đi qua, chúng ta đang đi và khuyến tấn những người bạn đường cùng đi trên đường giác ngộ giải thoát.

Sau đó, ĐĐ. Thích Tuệ Tánh, thay mặt Thượng tọa Phật Quang cùng chư Tôn đức tổng kết một ngày tu học. Qua đó, tri ân quý Phật tử đã dành thời gian để trở về chùa tin tấn hành trì tu học trong một ngày, tri ân quý Phật tử phát tâm công đức cúng dường xây dựng chùa Phật Quang, chùa Phật Quang Phổ Chiếu (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất – cặp bên Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang), hiện chùa đang trong giai đoạn hoàn thành tầng trệt, tiền sảnh và sân bãi…nhằm phục vụ cho các khóa tu và những sự kiện lớn của Giáo hội tỉnh. Nguyện hồng ân Tam Bảo chứng minh gia hộ cho quý Phật tử luôn được kiết tường an lạc, thành tựu thiện duyên.

Sau cùng, là thời kinh Công phu chiều, nghi thức xả giới Bát quan trai, kết thúc một ngày tu học vào lúc 4h30 với niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng đại chúng.

(Mọi sự phát tâm cúng dường Đại xây dựng chùa Phật Quang Phổ Chiếu quý Phật tử vui lòng liên hệ: Chùa Phật Quang, 83 Quang Trung, Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. ĐT: 0982.760.624 – TT.Thích Minh Nhẫn).

Một số hình ảnh tại khóa tu:

Một số hình ảnh chùa Phật Quang Phổ Chiếu đang thi công:

Con đường rợp bóng mát dẫn vào chùa Phật Quang Phổ chiếu

Thích Tuệ Tánh

The post Kiên Giang: Chùa Phật Quang khóa tu “Một ngày an lạc” hàng tháng appeared first on Phật Sự Miền Tây.

The post Kiên Giang: Chùa Phật Quang khóa tu “Một ngày an lạc” hàng tháng appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online