01/02/2019 12:57

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài tặng quà Tết cho bà con nghèo tại huyện Hòn Đất

 

PSO – Năm Mậu Tuất dần qua đi để đón chào năm Kỷ Hợi sắp tới, trong niềm hân hoan đó, sáng nay ngày 01/2/2019 (nhằm 27 tháng chạp), chùa Sóc Xoài đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng chính quyền các cấp, qúy mạnh thường quân tổ chức buổi phát quà  cho bà con nghèo tại địa phương.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của Thượng tọa Danh Phản – Trụ trì chùa Sóc Xoài; ông Danh Ân- Phó phòng Nội vụ; ông Trần Văn Phước – Chủ tịch MTTQ xã Sơn Bình; ông Võ Thanh Thành – Phó Chủ tịch MTTQVN xã Sơn Kiên. Về phía nhà tài trợ đại diện VLXD Hải Sơn và Doanh nghiệp Sơn Nga.

Mỗi món quà gửi đến bà con là thể hiện tình yêu thương của người làm Từ thiện, muốn đem niềm vui của mình chia sẻ cho mọi người, để hưởng được cái Tết đoàn viên một cách ý nghĩa và trọn vẹn nhất. Tâm nguyện của người làm công tác an sinh xã hội là luôn hỗ trợ bà con có được sự an lạc trong cuộc sống, hạnh phúc trong tâm hồn và đạt được 5 điều phước báu mà đức Phật đã dạy: “Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ” đó cũng là lời gửi gắm của Thượng tọa Danh Phản đến bà con nơi đây. Sau buổi lễ là phần phát quà cho bà con.

Được biết mỗi phần quà trị giá gần 400 ngàn đồng bao gồm: ” 10kg gạo, bánh, kẹo, mứt Tết… và phong bì 200 ngàn đồng).  200 phần quà trao tặng với Tổng kinh phí là 80 triệu đồng.

Bà con vô cùng  hạnh phúc, thể hiện rõ trên gương mặt khi nhận các phần quà, chỉ còn vài ngày nữa thôi một năm mới sắp đến, mong rằng bà con có một cái tết thật là an lành, hạnh phúc bên người thân và gia đình.

CTV Minh Trực

                    The post Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài tặng quà Tết cho bà con nghèo tại huyện Hòn Đất appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online