Kiên Giang: Chùa Vĩnh Thới trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu và Dâng y ca sa PL.2566

PSO -  Sáng ngày 21/08/2022 (nhằm ngày 24/07 âm lịch), tại chùa Vĩnh Thới (xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang), đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu và Dâng y ca sa PL.2566. Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có: TT. Thích Phước Thắng - Ủy viên ban Giáo dục TƯ, Phó BTS GHPGVN tỉnh, TT. Thích Thiện Linh– Phó ban kiểm Tăng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban tổ chức, TT. Danh Cảnh - Ủy viên TT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Vĩnh Thuận, ĐĐ. Danh Khỏe – Phó ban TT BTS GHPGVN huyện U Minh Thượng, ĐĐ. Danh Dung – Phó BTS GHPGVN huyện Vĩnh Thuận, ông Lê Hoàn Tuấn – Chủ tịch UBMTTQVN xã Vĩnh Phong, chư Tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tồng lâm tự viện trong và ngoài huyện và phái đoàn của các tôn giáo bạn cùng tham dự. Buổi lễ bắt đầu bằng chương trình văn nghệ với các ca khúc ca ngợi tình cảm gia đình, tình yêu thương cha mẹ và con cái. Dịp này, các em Phật tử chùa Vĩnh Thới dâng hoa cúng dường mừng khánh tuế chư Tôn đức chúc mừng cho Đại lễ Vu lan. Phật tử Thu Ngọc tuyên đọc bài cảm niệm Vu lan và thực hiện nghi thức cài hoa hồng lên áo chư Tôn đức. Mùa Vu lan đến, ngày mà những người con luôn hướng tâm về ân đức của cha mẹ, người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho chúng ta khôn lớn thành người, công đức ấy không có gì sánh được. Tiếp đó, Phật tử Minh Vững dâng lời tác bạch cúng dường pháp y, quý Phật tử theo sự hướng dẫn của ban tổ chức thực hiện nghi thức nhiễu y vòng quanh chánh điện và tụng bài kinh Vu lan và dâng lên cúng dường mừng khánh tuế chư Tôn đức thêm tuổi đạo. Ban đạo từ tại buổi lễ: TT. Thích Phước Thắng đã tri ân công đức của TT. Thích Thiện Linh - Trưởng ban tổ chức cùng quý Phật tử đã góp sức tổ chức Đại lễ Vu lan trang nghiêm, thành kính. Cầu mong cho ông bà cha mẹ hiện tiền và vị lai của chư vị luôn được mạnh khỏe ngày một tinh tấn trong bước đường tu học của bản thân. Thượng Tọa cũng đã nêu lại ý nghĩa của ngày Vu lan, từ đó dạy chúng ta hay hướng về ông bà cha mẹ thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình nhân mùa hiếu hạnh này. Sau cùng Trưởng ban tổ chức TT. Thích Thiện Linh đã gửi lời cảm tạ đến chư Tôn đức Tăng Ni, chính quyền địa phương, đại diện tôn giáo bạn đã đến tham dự Đại lễ sáng hôm nay. Buổi lễ được diễn ra trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Tú

 
Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online