Kiên Giang: Khánh thành cầu Kênh Lung (huyện An Minh) và trao quà cho bà con khó khăn trên địa bàn

PSO - Sáng ngày 07/01/2023 (nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại xã Đông Hòa (huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) đã diễn ra lễ Khánh thành cầu giao thông nông thôn mang tên cầu Kênh Lung (huyện An Minh) và nhân dịp này tịnh xá Ngọc Hải đã kết hợp cùng các Mạnh thường quân trao quà cho bà con khó khăn trên địa bàn. Tham dự buổi lễ có SC. Thích Nữ Thành Liên – Phó trụ trì Tịnh xá Ngọc Hải (TP.Rạch Giá); ông Huỳnh Văn Nọ - Chủ tịch UBND xã Đông Hoà cùng lãnh đạo chính quyền xã Đông Hoà (huyện An Minh) và nhà tài trợ còn có bà Trần Thị Hải Yến - Chủ nhiệm CLB những người bạn phương Đông; bà Trần Minh Bảo Trâm - Giám đốc khu vực Mê Công 1; ông Nguyễn Phong Phú – Đại diện ngân hàng Phương Đông (TP.Rạch Giá); gia đình ông Lê Hữu Ân - Nhóm thiện nguyện Tâm Lành, bà con trên địa bàn đến tham dự. Phát biểu tại buổi lễ các nhà tài trợ đã gửi lời cảm ơn đến SC. Thích Nữ Thành Liên, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho các Mạnh thường quân tiếp cận, hỗ trợ bà con địa phương có một cây cầu kiên cố để thuận tiện cho việc đi lại của bà con, nhất là các em học sinh khi đi qua cầu. Đại diện chính quyền địa phương, ông Huỳnh Văn Nọ – Chủ tịch UBND xã gửi lời tri ân đến Sư cô Thành Liên và các Mạnh thường quân đã quan tâm đến bà con địa phương, xây dựng những nhịp cầu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đặc biệt là các em học sinh được đến trường an toàn hơn. Ông mong rằng Sư cô cùng các nhà Mạnh thường quân sẽ tiếp tục cùng chính quyền địa phương phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới. Dịp này chính quyền địa phương đã gửi thư cảm ơn đến Sư Cô và các Mạnh thường quân đã hỗ trợ giúp đỡ xã trong thời gian vừa qua. Tiếp đến chính quyền địa phương cùng Sư cô và Mạnh thường quân đã tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành và thông cầu kênh Lung. Được biết sau thời gian tròn 2 tháng thi công nay cầu kênh Lung đã được đưa vào sử dụng, cầu có chiều dài 22m chiều rộng 3m và tổng kinh phí xây dựng cầu là 188 triệu đồng. Cuối buổi lễ SC. Thích Nữ Thành Liên, chính quyền địa phương và Mạnh thường quân đã gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn 200 phần quà mỗi phần quà gồm: 10ký gạo và một thùng mì, tổng kinh phí trao quà là 60 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Thanh Tú - Tường Huy

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online