Kiên Giang: Lễ hội hoa đăng nhân dịp lễ Meak Bochea tại chùa Thôn Dôn

PSO – Tối ngày 04/02/2023 (14 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa Thông Dôn (Keomunivansa), phường An Bình, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang diễn ra lễ hội hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình nhân dịp lễ Meak Bochea đầu xuân Quý Mão.  

Toàn cảnh buổi lễ

Buổi lễ dưới sự chủ trì của Đại đức Danh Út, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Rạch Giá, trụ trì chùa Thôn Dôn cùng chư Tăng bổn tự, đông đảo Phật tử đến tham dự.

Đại đức Danh Út, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Rạch Giá, trụ trì chùa Thôn Dôn

Trước khi bắt đầu buổi lễ, toàn thể Phật tử vân tập phía trước khuôn viên chùa lễ bái Tam bảo, tụng kinh cầu an và lắng nghe bài thuyết pháp của Đại đức Danh Bảo với chủ đề “Ý nghĩa của lễ Meak Bochea và ý nghĩa ngọn nến hoa đăng”.

Theo Đại đức Danh Bảo cho biết Meak Bochea là ngày kỷ niệm nhằm tưởng nhớ 3 sự kiện trọng đại của Phật giáo: Đức Phật và những giáo pháp của Ngài cùng 1.250 đệ tử của Ngài tự đến mà không cần triệu tập (đều là các vị A La Hán), cùng họp lại để nghe Đức Phật thuyết pháp, truyền lại những giáo lý. Lễ Meak Bochea cũng là ngày mà Đức Phật thông báo rằng Ngài sẽ nhập Niết-bàn trong 3 tháng nữa.

ĐĐ. Danh Bảo – Phó trụ trì chùa Thôn Dôn thuyết pháp chủ đề “Ý nghĩa của lễ Meak Bochea và ý nghĩa ngọn nến Hoa đăng”

Lễ Hoa đăng là một nét đẹp văn hóa tâm linh lâu đời, mỗi ngọn nến phát sáng là nơi trao gửi ước nguyện chí thành tha thiết của mỗi người con Phật, cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và hồi hướng đến pháp giới hữu tình, là bến đỗ bình an với cho tâm hồn đủ niềm tin nương tựa vào tự thân.

Giây phút ấy, chư Tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã cầu nguyện, mong ước ánh sáng ấy sẽ xua tan đêm tối, xua tan màn vô minh si ám, thắp sáng ngọn đèn chánh pháp của Đức Thích Ca là thắp lên ánh sáng của trí tuệ, từ bi, hiểu biết và yêu thương, cầu nguyện cho đất nước phồn thịnh, mưa hòa gió thuận, mong cho tất cả mọi nhà hoan ca lạc nghiệp.

Dịp này, Đại đức Danh Bảo gửi lời chúc sức khỏe đến quý vị và thực hành theo 5 pháp của đức Phật là sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh và trí tuệ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Thanh Hòa phatgiaokiengiang.com

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online