Kiên Giang: Phân ban Quản lý các cơ sở bảo trợ TTXH Phật giáo thuộc Ban TTXH TƯ GHPGVN tổ chức khám bệnh, và trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Lâm

PSO – Nhằm chào mừng Đại lễ Phật đản PL. 2567, sáng ngày 07/5/2023 (nhằm ngày 18/3 ÂL), tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), phái đoàn Phân ban Quản lý các cơ sở bảo trợ TTXH Phật giáo thuộc Ban TTXH TƯ GHPGVN kết hợp cùng Ban TTXH GHPGVN tỉnh tổ chức chương trình “chia sẻ yêu thương” khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Lâm.

SC. Thích Nữ Huệ Thiện – Phó ban TTXH TƯ GHPGVN, Trưởng phân ban TTXH Quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo làm trưởng đoàn cùng các thành viên Hội CTĐ chùa Hùng Long, các Y bác sĩ TP. HCM, Hội CTĐ phường 15, Quận Bình Thạnh, nhóm Thiện Nguyện An Việt, Trị Liệu Bồ Đề Tâm, nhóm Tâm Đạo và quý Phật tử đi trong đoàn.

Về phía BTS GHPGVN tỉnh có: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng Ban TTXH GHPGVN tỉnh; SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm TTXH Phật Quang cùng chư Tăng, Ni đang theo học tại trường TCPH tỉnh, chùa Phật Quang Phổ chiếu.

ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng Ban TTXH GHPGVN tỉnh
SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó Giám đốc Trung Tâm TTXH Phật Quang

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Tân - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất cùng các cấp chính quyền địa phương và bà con có hoàn cảnh khó khăn cần khám chữa bệnh.

Ông Nguyễn Văn Tân - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lâm

Với chủ đề chương trình là “chia sẻ yêu thương” đoàn đã kết hợp cùng nhiều hội từ thiện để triển khai nhiều công tác như: Khám bệnh, cấp phát thuốc hơn 500 lượt hoàn toàn miễn phí và trao tặng 600 phần quà đến với bà con ở địa phương, mỗi phần quà gồm: Gạo, mì. Tổng giá trị chuyến từ thiện lần này là trên 150 triệu đồng. Đoàn cũng đã thăm và cúng dường tịnh tài cho chư Tăng, Ni sinh đang theo học tại trường TCPH tỉnh nhằm gieo duyên hỗ trợ các vị thuận tiện hơn trong việc học tập.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải đã thay mặt BTS GHPGVN tỉnh cũng như Ban TTXH GHPGVN tỉnh gửi lời tri ân đến chư vị Nhà Hảo tâm, Mạnh Thường quân, các Y Bác sĩ và Phật tử đã dành thời gian quý báu tới nơi đây để thăm khám chữa bệnh miễn phí, cũng như trao những phần quà ý nghĩa giúp đỡ bà con nơi đây. Đại đức cũng gửi lời cảm ơn thân tình đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn và BTS Phật giáo tỉnh có thể tiếp cận và giúp đỡ bà con địa phương.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh

Thay mặt đoàn từ thiện SC. Thích Nữ Huệ Thiện phát biểu cảm niệm và tri ân ân đức của TT. Thích Minh Nhẫn đã tạo điều kiện để hằng năm, phái đoàn có cơ hội trở về mảnh đất Kiên Giang này để chăm lo, khám bệnh và trao những phần quà ý nghĩa giúp đỡ cho bà con còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống. Qua đó Sư cô mong rằng bà con cố gắng tu tập, làm nhiều việc thiện lành để tạo ra thật nhiều phước báu giúp cho cuộc sống được an lạc và tốt đẹp hơn.

SC. Thích Nữ Huệ Thiện – Phó ban TTXH TƯ GHPGVN, Trưởng phân ban TTXH Quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo

Đáp lại tấm lòng cao quý ấy, ông Nguyễn Văn Tân gửi lời cảm ơn chân thành đoàn y bác sĩ của Phân ban Quản lý các cơ sở bảo trợ TTXH Phật giáo (Ban TTXH TƯ GHPGVN) đã dành thời gian cùng công sức để trở về đây, cùng chính quyền địa phương và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tham gia vào các công tác an sinh xã hội, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Tân phát biểu cảm tạ

Dịp này, đoàn đã trao đến các em học sinh đang theo học tại Trung Tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang các phần quà, nhằm tiếp bước tinh thần và động viên các em cố gắng phấn đấu, nỗ lực học tập để có một tương lai tươi sáng hơn.

SC. Thích Nữ Huệ Tánh - Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm đã gửi lời tri ân công đức đến SC. Thích Nữ Huệ Thiện cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật, nhằm giúp đỡ Trung tâm trong các công tác nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sư cô kính chúc các thành viên trong đoàn thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường.

SC. Thích Nữ Huệ Tánh phát biểu gửi lời tri ân đến phái đoàn

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: PSO - PGKG

Download Android Download iOS
Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long KhốtKhánh thành giai đoạn 2 Khu Di tích lịch sử Quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long KhốtKhánh thành giai đoạn 2 Khu Di tích lịch sử Quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online