Kiên Giang: Phật giáo tỉnh phối hợp công an tỉnh và Mặt trận TP Rạch Giá hỗ trợ 20 tấn gạo và khoai lang cho các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Trong 2 ngày, 10 và 11/9/2021. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh, Mặt trận tổ quốc TP Rạch Giá đã hỗ trợ 20 tấn lương thực gồm: 10 tấn gạo và 10 tấn khoai lang cho các hộ gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, các chốt trực và bếp ăn. Đoàn phát quà có TT Thích Minh Nhẫn - Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang và chư Đại đức Tăng trong Thường trực BTS tỉnh gồm: Đại đức Thích Minh Thành, Đại đức Thích Tuệ Định, Đại đức Thích Tuệ Giải, Đại đức Thích Tuệ Thường và ông Lý Văn Dũng - Phó phòng An Ninh đối nội, ông Nguyễn Thanh An - Phó phòng An ninh Kinh tế, bà Hà Thị Thúy - Phó phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh kiên Giang và ông Lê Thanh Sơn - Ủy viên Thường trực Mặt trận TP Rạch Giá. Trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nên tránh tập trung đông người, do vậy đã chia 1.000 phần quà thành nhiều đoàn để trao đến tận nhà, tặng cho các gia đình ở TP Rạch Giá, khu phố Võ Trường Toản và 03 huyện gồm: Hòn Đất, Kiên Lương và Giang Thành mỗi huyện 200 phần, mỗi phần gồm 10 kg gạo và 10 kg khoai lang.   Được biết, do hưởng ứng lời kêu gọi của chương trình TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH do Phật giáo tỉnh Kiên Giang phát động, được gia đình bà Hà Thị Hậu phát tâm cúng dường cho chùa 10 tấn gạo để làm quà tặng cho các hộ nghèo do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các chốt trực và bếp ăn từ thiện. Qua đây, TT Thích Minh Nhẫn đã gởi lời tri ân đến gia đình bà Hà Thị Hậu cùng quý Phật tử, quý Mạnh thường quân đã hỗ trợ  10 tấn gạo và 10 tấn khoai lang để làm các phần quà tặng trên.  Xin kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý Mạnh thường quân tiếp tục quan tâm ủng hộ chương trình từ thiện TÌNH NGƯỜI TRONG ĐẠI DỊCH”, để hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các cơ sở cách ly, lực lượng ở các chốt, người dân vùng cách ly và người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Đặc biệt, các bếp ăn từ thiện được ổn định và đảm bảo có đầy đủ lương thực, thực phẩm để phục vụ.  

Tuệ Thường

     
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online