Kiên Giang: “Quỹ Phật giáo với cuộc sống” tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận

PSO – Thực hiện sự chỉ đạo của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực. Nhân dịp xuân Quý Mão, ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Thập Phương (phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), Chủ tịch “Quỹ Phật giáo với cuộc sống” đã đến xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận để trao 100 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đến tham dự buổi trao quà có lãnh đạo chính quyền: ông Phạm Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo xã Tân Thuận. Tại buổi trao quà, ĐĐ. Thích Pháp Trí gửi lời chúc đến bà con ở địa phương sở tại có một mùa xuân mới thật ấm áp bên gia đình và người thân, cố gắng phấn đấu làm ăn vượt qua giai đoạn khó khăn. Đại đức cũng gửi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo và chính quyền trên địa bàn xã Tân Thuận đã tạo điều kiện để “Quỹ Phật giáo với cuộc sống” có thể đến nơi đây trao những phần quà Tết ý nghĩa đến với bà con. Tại đây, đoàn đã trao đến bà con 100 phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì và giỏ quà Tết, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng với tổng giá trị buổi trao quà hôm nay là 30 triệu đồng. Dự kiến trong dịp năm mới xuân Quý Mão “Quỹ Phật giáo với cuộc sống” trao 1000 phần quà cho bà con ở các huyện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Phật giáo Kiên Giang

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online