Kiên Giang: SC. Thích Nữ Huệ Ngân (chùa Bửu Liên) đến thăm, cúng dường đến Trường TCPH tỉnh và trao quà cho các em học sinh tại Trung tâm TTXH Phật Quang

PSO - Sáng ngày 08/01/2023 (nhằm ngày 17/12 ÂL), SC. Thích Nữ Huệ Ngân - Trụ trì chùa Bửu Liên (xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) đã hướng dẫn Phật tử đến thăm, cúng dường thực phẩm đến Tăng, Ni sinh Trường TCPH tỉnh và trao quà cho các em học sinh tại Trung tâm TTXH Phật Quang (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang). Đón tiếp đoàn có SC. Thích Nữ Huệ Tánh - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang. Dịp này, đoàn đã cúng dường thực phẩm đến các vị cho Tăng, Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh đang theo học nội trú tại Trường. Sau đó đoàn đã đến thăm và trao tặng quà, bánh, sữa, một bao lì xì trị giá 50 nghìn đồng cho các em học sinh tại Trung tâm. Chị Vy đến từ Út đã gửi tặng cho các em học sinh 66 ly trà sữa, 66 cái bánh hamburger, tổng kinh phí là 4 triệu đồng. Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm, SC. Thích Nữ Huệ Tánh đã gửi lời cảm ơn đoàn đã đến thăm, cúng dường và tặng quà. Gửi lời chúc đến các thành viên trong đoàn được nhiều sức khỏe, thân tâm thường an lạc, vạn sự được kiết tường. Trung tâm TTXH Phật Quang là cơ sở từ thiện của Phật giáo tỉnh Kiên Giang do TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng Ban TT kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang sáng lập và điều hành. Trung tâm hoạt động từ 2002 đến nay đã trải qua 20 năm. Trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục cho hơn 50 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Tú

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online