Kiên Giang: Tăng, Ni sinh khóa VI trường Trung cấp Phật học tỉnh tổ chức lễ Tri ân nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam

PSO – Thể theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”.  Sáng ngày 20/11/2022 (nhằm ngày 27/10 Nhâm Dần), tại trường Trung cấp Phật học (chùa Phật Quang Phổ Chiếu, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), Tăng, Ni sinh khóa VI đã trang nghiêm tổ chức lễ tri ân chư Tôn đức Giáo thọ sư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Chứng minh buổi lễ: TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh, Trưởng phòng Đào tạo trường TCPH tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Túc – Phó phòng đào tạo trường Trung cấp Phật học tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Đạt – Phó Ban quản chúng trường TCPH tỉnh cùng chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu và toàn thể Tăng, Ni sinh khóa VI trường Trung cấp Phật học tỉnh đồng tham dự.
TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh
(từ phải sang trái) ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh, Trưởng phòng Đào tạo trường TCPH tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Đạt – Phó Ban quản chúng trường TCPH tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Túc – Phó phòng đào tạo trường Trung cấp Phật học tỉnh
Tăng, Ni sinh khóa VI trường Trung cấp Phật học tỉnh
Mở đầu buổi lễ, Tăng sinh Thích Thường Đăng đã đại diện cho Tăng, Ni sinh trường Trung cấp Phật học, dâng lời cảm niệm tri ân đến chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu nhà trường. “Những người lái đò thầm lặng đã giúp chúng con hàng ngày được nghe chánh pháp, làm thay đổi cách sống và nhận thức của chúng con. Vì hạnh nguyện độ sanh và chư Tôn đức Giáo Thọ sư đã tận tâm tận lực tìm mọi phương tiện để giáo hóa cho Tăng, Ni sinh chúng con hướng về Phật pháp. Những ân đức đó chúng con mãi ghi tạc trong lòng và cùng phấn đấu nỗ lực tinh tấn tu tập hơn nữa”.
Tăng sinh Thích Thường Đăng đã đại diện cho Tăng, Ni sinh trường Trung cấp Phật học, dâng lời cảm niệm tri ân đến chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu nhà trường
Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Tuệ Giải gửi lời thành kính tri ân đến TT. Thích Minh Nhẫn, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh đã dành phần lớn cuộc đời cống hiến, phục vụ cho sự nghiệp đào tạo và phát triển của GHPGVN tỉnh Kiên Giang. Đại đức nhấn mạnh về ý nghĩa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đối với nghề giáo và người thầy. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để nhắc nhở mọi người luôn ghi nhớ công ơn thầy, cô: “Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng, Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền” phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.
ĐĐ. Thích Tuệ Giải phát biểu gửi lời thành kính tri ân đến TT. Thích Minh Nhẫn
Dịp này, TT. Thích Minh Nhẫn có lời ân cần, nhắn nhủ đến các Tăng, Ni sinh. Thượng tọa mong rằng Tăng, Ni sinh cần phải cố gắng học tập, nỗ lực hơn nữa, nâng cao vốn kiến thức và sự hiểu biết để hoàn thành nhiệm vụ của một Tăng, Ni trên bước đường học Phật của mình, phục vụ cho sự nghiệp “hoằng pháp lợi sinh”. Phát huy giáo dục truyền thống của Phật giáo được kết hợp phương pháp hiện đại, góp phần cho Tăng, Ni đủ đạo lực, đủ trí thức để phục vụ cho Giáo hội và chúng sanh.
TT. Thích Minh Nhẫn gửi lời nhắn nhủ đến quý Tăng, Ni trường Trung cấp Phật học tỉnh
Buổi lễ tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam đã thành tựu viên mãn trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị với những bó hoa tươi thắm và những phần quà mang đầy ý nghĩa dâng lên chư Tôn đức Ban Giám hiệu và Giáo Thọ sư để thay cho lời tri ân sâu sắc nhất của tập thể Tăng, Ni sinh Trường TCPH tỉnh Kiên Giang nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11.
Đại diện Tăng, Ni sinh dâng lên chư Tôn đức Ban Giám hiệu và Giáo Thọ sư những bó hoa và những phần quà thay cho lời tri ân sâu sắc
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: TCPH

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online