Kiên Giang: Phật giáo tỉnh tổ chức buổi họp khẩn để triển khai các bếp ăn tại các huyện để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu

PSO - Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm và đồng hành cùng các cơ quan trong công tác phòng chống dịch, Thường trực Ban Trị sự tỉnh tổ chức các bếp ăn tại các huyện thị để hỗ trợ suất ăn cho lực lượng Tình nguyện viên tuyến đầu lấy mẫu xét nghiệm tại các huyện, thị, thành phố.  

Để chuẩn bị tốt cho hoạt động Phật sự này, Thường trực BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tổ chức buổi họp khẩn với Tăng Ni trụ trì toàn tỉnh  vào lúc 17g30 chiều ngày 15/9/2021 (nhằm ngày 09/8 năm Tân Sửu) bằng hình thức trực tuyến.

Chủ trì buổi họp có: HT. Danh Đổng – Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Nhẫn  - Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban BTS  GHPGVN tỉnh, chư Tôn đức thường trực BTS tỉnh, BTS Phật giáo các huyện thị và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh.

TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh

Phát biểu tại buổi họp, TT. Thích Minh Nhẫn đã sơ lược về tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh nhà trong thời gian qua và nêu lý do của buổi họp để chư Tôn đức thảo luận và đóng góp ý kiến cho việc tổ chức các bếp ăn tại các huyện thị, TP trong tỉnh để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Theo đó, TT Thích Minh Nhẫn cho biết, hiện tại tỉnh Kiên Giang đang nỗ lực Triển khai xét nghiệm thần tốc truy vết bốc tách F0 tại một số huyện thị như Châu Thành,  Hòn Đất, Kiên Lương, Hà Tiên và Giang Thành, nên lực lượng y bác sĩ và Tình nguyện viên sẽ tập trung tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để sớm phát hiện và cách ly những ca dương tính, F0 nhằm kiểm soát sự lây lan trong cộng đồng và kịp thời điều trị. Để thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình và đồng hành cùng các ngành và lãnh đạo tỉnh kiên Giang, Thường trực BTS tỉnh quyết định cho khởi động các bếp ăn của BTS Phật giáo tại các huyện trên để phối hợp và hỗ trợ các suất ăn cho lực lượng Y Bác sỹ, Tình nguyện viên tuyến đầu lấy mẫu xét nghiệm tại các huyện, thị, thành phố.  

Sau khi thảo luận, chư Tôn đức đóng góp ý kiến xoay quanh việc hình thành các bếp ăn phục vụ tại các huyện, chư Tôn đức đã đưa đến thống nhất thành lập các bếp ăn và phân công như sau: Bếp ăn tại Trung Tâm từ thiện xã hội Phật Quang do sư cô Thích nữ Huệ Tánh phụ trách; Bếp ăn tại Phật giáo huyện Hòn Đất do Đại đức Thích Tuệ Định phụ trách; Bếp ăn tại Phật giáo huyện Kiên Lương do Đại đức Thích Minh Thành phụ trách; Bếp ăn tại TP. Hà Tiên do TT. Thích Huệ Tâm phụ trách; Bếp ăn tại Phật giáo huyện Giang Thành do NS. TN Huyền Thanh phụ trách.  ĐĐ. Thích Pháp Trí được phân công phụ trách chung điều hành và hỗ trợ cho các bếp ăn tuyến huyện. Dự kiến tổng số suất ăn phục vụ cho 01 ngày là trên 4000 suất cho ba buổi sáng, trưa và chiều và các bếp ăn chính thức hoạt động  phục vụ từ ngày 17/9/2021. 

Sau khi phân công, TT. Thích Minh Nhẫn lưu ý chung với chư Tôn đức phụ trách các bếp ăn phục vụ phải cố gắng đảm bảo việc vệ sinh an toàn thực phẩm, tất cả quá trình chế biến thức ăn cho đến hoàn thiện phải chụp hình báo cáo trên nhóm zalo của Thường trực Phật giáo tỉnh để giám sát tiến độ và phải lưu trữ cất lại mẫu thức ăn theo quy định và phải tuyệt đối đảm bảo nguyên tắc 5K phòng chống dịch.  Đặc biệt, bộ phận vận chuyển phân phối thực phẩm đến các bếp ăn và vận chuyển các suất ăn đến các địa điểm phải luôn cảnh giác cẩn thận để bảo hộ mình và ý thức thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

HT. Danh Đổng – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã có đôi lời đúc kết - tán thán đại chúng và cho rằng đây là 01 việc làm ý nghĩa đề cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái để kết nối vạn tấm lòng cùng quyết tâm đồng lòng chống dịch nên rất mong chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh cố gắng thực hiện tốt và hoàn thành nhiệm vụ đã được phân công.

Hội nghị đã kết thúc trên tinh thần hoan hỷ của chư Tôn đức cùng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ Phật sự này.

Thái Hà

Hoa Kỳ: Hoà thượng Thích Huệ Phước thuyết giảng tại chùa Tiên Quang (Tracy, CA)

Nhận lời cung thỉnh của Thượng toạ Thích Pháp Trí – Trú trì chùa Tiên Quang (Tracy, CA), tối ngày 26 tháng 09 năm 2023, HT. Thích Huệ Phước – UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường thực Ban Hoằng pháp trung ương, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Hải ngoại GHPGVN, Trú trì chùa Từ Lâm – Tp. Huế đã quang lâm chia sẻ Pháp thoại đế quý Phật tử đạo tràng tu học chùa

Bến Tre: Đoàn kiểm tra BTS PG tỉnh đến thăm và sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri, triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương

PSO–Sáng ngày 02/10/2023 (18/08/Quý Mão), đoàn BTS GHPGVN tỉnh đến thăm, sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri và triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng tại các cơ sở tự viện ở địa phương, do TT. Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh kiêm trưởng ban pháp

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online