Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn kết hợp chùa Phật Quang Phổ Chiếu trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

PSO – Thực hiện theo chủ trương của BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, đẩy mạnh các phong trào an sinh xã hội. Chiều ngày 14/02/2023 (nhằm ngày 24/01 năm Quý Mão), Ban TTXH GHPGVN tỉnh phối hợp cùng tịnh xá Ngọc Sơn - TP. Rạch Giá và Phật tử tổ chức phát 100 phần quà đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang). Tham dự có Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Minh Hậu – Trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn; Quý Phật tử cùng bà con đến nhận quà có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất. Về phía nhà tài trợ có cô Đăng Ngọc, cô Hương Ngọc, và Phật tử tịnh xá Ngọc Sơn tham dự.
quý Phật tử tịnh xá Ngọc Sơn
Tại buổi phát quà, Đại đức Thích Minh Hậu gửi lời hỏi thăm, động viên đến bà con địa phương. Đại đức cho biết, được sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Minh Nhuần – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh, viện chủ Tịnh xá Ngọc Sơn cùng sự trợ duyên của quý Phật tử tổ chức hoạt động từ thiện chia sẻ một phần gánh nặng cho xã hội và hộ gia đình đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mong muốn mang lại niềm vui, an lạc cho bà con địa phương nơi đây.
Đại đức Thích Minh Hậu – Trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn
Để đáp lại tấm lòng cao quý đó, Đại đức Thích Tuệ Giải đại diện chư Tăng chùa Phật Quang Phổ Chiếu gửi lời tri ân đến Đại đức trụ trì và toàn thể quý Phật tử tịnh xá Ngọc Sơn đã phát tâm bồ đề hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện những phần quà thiết thực đầy ý nghĩa góp phần xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội.
Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh
Tại đây, quý chư Tôn đức cùng quý Phật tử trao 100 phần quà đến bà con địa phương. Mỗi phần gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì và nhu yếu phẩm. Mỗi phần trị giá là 250 nghìn đồng. Tổng số tiền từ thiện lần này là 25 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Minh Thái

phatgiaokiengiang.com

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online