TP. HCM: Lãnh đạo Công an Thành phố thăm, chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch

PSO - Sáng ngày 27/01/2022 (Nhằm ngày 25 tháng Chạp năm Tân Sửu) đoàn Công an Thành phố Hồ Chí Minh do Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) để thăm và chúc tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Công an TP. HCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang vấn an sức khỏe và chúc Tết bình an, kiết tường đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn. Công an Thành phố ghi nhận và cảm ơn những đóng góp GHPGVN nói chung và Phật giáo TP. HCM trong năm qua đã góp phần ổn tình hình an ninh trật tự xã hội, tại thời điểm TP. HCM đang là tâm điểm dịch Covid-19, Phật giáo đã tích cực cùng chính quyền Thành phố phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh. Bước sang năm mới 2022, Công an Thành phố tin tưởng, với uy tín và đạo hạnh của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS sẽ thúc đẩy cho mối quan hệ của Giáo hội và Chính quyền ngày càng gắn kết bền chặt, từ đó công tác Phật sự của Giáo hội ngày càng phát triển hiệu quả đúng với truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước văn minh, giàu mạnh. Thân mật đón tiếp, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ hoan hỷ trước tấm thân tình của đoàn lãnh đạo Công an Thành phố trong những ngày cuối năm tổ chức đoàn đến chúc Tết chư Tôn đức giáo phẩm Trung ương Giáo hội để thể hiện tinh thần truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Hòa thượng cũng chia sẻ, năm 2021 khép lại với nhiều biến cố xảy ra do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, GHPGVN cũng đã có nhiều thông tư hướng dẫn về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, riêng với Phật giáo TP. HCM trong năm qua đã đóng góp hơn 1.048 tỷ đồng cho công tác từ thiện xã hội, trong đó có hơn 800 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch; điều đó cho thấy Phật giáo luôn đồng hành, sát cánh cùng dân tộc và hướng đến xây dựng TP. HCM văn minh, hiện đại và nghĩa tình. Qua đây, Hòa thượng gởi gắm lãnh đạo Công an Thành Phố kết nối, quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các công tác Phật sự của Giáo hội các cấp được hanh thông, đặc biệt là Đại hội Đại biểu Phật giáo TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức trong năm 2022. Trước thềm năm mới, Hòa thượng Chủ tịch gửi lời chúc đến Thiếu Tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an Thành phố cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an thâm tâm thường an lạc, tứ đại điều hòa, mọi việc điều hanh thông tốt đẹp.

Tin, Công Minh; ảnh Đăng Huy

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online