21/01/2019 16:26

Long An: Ban Từ thiện Tổ đình Kim Cang tặng quà Tết bà con xã Vĩnh Trị – Vĩnh Hưng

  Nhân dịp mừng Xuân Kỷ Hợi, hưởng ứng phong trào chăm lo đời sống bà con nghèo, hộ gia đình neo đơn vùng sâu vùng xa do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An phát khởi, sáng ngày 20/1/2019 (15/12/ Mậu Tuất) Ban Từ Thiện Tổ đình Kim Cang (huyện Thủ Thừa) kết hợp cùng chư  Ni chùa Hòa Bình (huyện Cần Giuộc), tổ chức chuyến thăm và tặng quà Tết cho bà con tại xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An, một vùng quê nghèo hẻo lánh còn nhiều thiếu kém về các mặt đời sống vật chất lẫn tâm linh. Chuyến thăm đầy nghĩa tình này có sự hiện diện của chư Tôn đức:  ĐĐ Thích An Phúc chư Tăng Tổ Đình Kim Cang; NS. Thích nữ Tắc Hạnh – UV BTS kiêm phó trưởng Phân Ban Ni Giới GHPGVN tỉnh Long An cùng chư nam nữ Phật tử. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no”,  đoàn đã trao tặng đến bà con 50 phần quà. Mỗi phần quà gồm có: 1 thùng mì, 2 lít dầu ăn, 10 kg gạo, 2 chai nước tương và bao thư tiền mặt 100.000đ (một trăm nghìn đồng). Tuy chỉ là những phần quà khiêm tốn nhưng  đó là cả tấm lòng của chư Tôn đức Tăng Ni trong đoàn chia sẻ cùng bà con tại xã Vĩnh Trị. Nguyện cầu chư Phật gia hộ, quý bà con có được mùa xuân Kỷ Hợi ấm áp, an bình hạnh phúc trong tình yêu của gia đình và quyến thuộc. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận: Tin & ảnh: An Thắm   The post Long An: Ban Từ thiện Tổ đình Kim Cang tặng quà Tết bà con xã Vĩnh Trị – Vĩnh Hưng appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online