Long An: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) trao 04 căn nhà tình thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Huệ

PSO - Ngày 24/09/2022 (nhằm ngày 29/8, Nhâm Dần), Đại Đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã cùng Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng trao tặng 4 căn nhà tình thương đến bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An. Đức Huệ là một huyện thuộc vùng ven biên giới khó khăn nhất của tỉnh Long An, đời sống bà con còn lắm chật vật và vất vả khi thu nhập không ngoài làm ruộng rẫy và làm thuê. Cái ăn cái mặc còn thiếu thốn, huống chi đến một mái nhà vững chãi che nắng mưa. Thấu hiểu tình cảnh khó khăn đó của bà con lao động nghèo, thông qua chính quyền địa phương, Đại đức Thích Trí Huệ – Trụ trì Chùa Pháp Tạng đã đến tận nơi tiến hành khảo sát và cho khởi công xây dựng 4 mái ấm tại nơi vùng quê xa xôi này. Đồng hành cùng đoàn có sự hiện hiện của bà Thi Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ Quốc VN huyện Đức Huệ. Từ sáng sớm, đoàn xe lăn bánh đến hộ gia đình thứ nhất của bà Trần Thị Khoẻ, ngụ tại ấp 3 xã Mỹ Thạnh Bắc, Đức Huệ, Long An. Đây là hộ gia đình neo đơn trong khu vực. Tuổi của bà mỗi lúc một xế chiều dưới mái nhà xụp xệ. Trái gió trở trời cũng chỉ một thân một mình. Nuôi sống bản thân, bà làm thuê và trồng trọt thêm ít rau trái ở khu vườn nhỏ hẹp cạnh bờ sông. Ngôi nhà là niềm mơ ước của bà từ bấy lâu nay. Sau thời gian khảo sát và tiến hành xây dựng, bà từng ngày ngóng chờ. Niềm hạnh phúc vỡ òa khi đoàn từ thiện về thăm và đọc quyết định trao tặng Mái ấm tình thương đến bà. Căn nhà khang trang, sạch đẹp đã được hoàn thành với tổng trị giá 80 triệu đồng trong sự mừng mừng tủi tủi của bà Hạnh. Bà gửi lời tri ân đến phái đoàn và chính quyền địa phương đã có sự quan tâm và hỗ trợ đến bà.
Thầy Thích Trí Huệ cùng bà Thi Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ Quốc VN huyện Đức Huệ và chính quyền địa phương đại diện gỡ bảng trao nhà tình thương cho bà Trần Thị Khỏe
Thầy Thích Trí Huệ - Trụ trì chùa Pháp Tạng (trưởng đoàn) đại diện đoàn từ thiện trao quà chúc mừng cho bà Trần Thị Khỏe, chúc bà luôn bình an trong cuộc sống.
Điểm tiếp theo, đoàn đến thăm hộ gia đình anh Trần Quốc Văn thuộc khu phố 4, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ. Anh sống cùng với người Mẹ già, gần đây bà đã qua đời do một cơn bạo bệnh. Hàng ngày, anh làm đủ các nghề khác nhau, cả phụ hồ để kiếm kế sinh nhai cho gia đình. Tham dự buổi lễ bàn giao mái ấm tình thương có sự hiện diện của anh Nguyễn Văn Sứ - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Đông Thành. Được biết căn nhà được tài trợ với trị giá 90 triệu đồng cùng các phần quà hỗ trợ gia đình tạo lập cuộc sống mới. Điểm thứ ba, đoàn đến ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ để bàn giao mái ấm trị giá 70 triệu đồng cho bà Võ Thị Nhi. Mái ấm cũ nát là nơi ở của bà mẹ đơn thân cùng bốn người con. Nỗi khó nhọc càng thêm nhọc nhằn hơn bao giờ hết với một đứa con của bà Nhi bị bệnh tiểu năng. Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó Bí thư xã Mỹ Thạnh Đông; bà Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch MTTQVN xã Mỹ Thạnh Đông. Điểm cuối cùng, đoàn từ thiện trở về mái nhà của vợ chồng anh chị Trần Thị Tư ngụ tại ấp 3, xã Bình Hoà Nam, huyện Đức Huệ. Căn nhà xập xệ của những người lao động làm thuê, kiếm sống từng đồng từng cắc qua ngày. Đến tham dự và chung vui cùng gia đình có sự hiện diện của ông Lê Văn Tửng - Phó Bí thư xã Bình Hòa Nam; bà Lê Thị Cẩm Tú - Chủ tịch mặt trận xã Bình Hòa Nam; ông Nguyễn Văn Nhựt - Bí thư kiêm Trưởng ấp 3. Căn nhà được trao tặng trong niềm hoan hỷ của cả gia đình, từ đây, các cháu có điều kiện ăn học tốt hơn. Căn nhà được xây dựng với tổng trị giá 60 triệu đồng. Tri ân tấm lòng của phái đoàn đã giành thời gian, công sức và luôn nghĩ đến an sinh xã hội của địa phương thời gian qua, bà Thi Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc VN huyện Đức Huệ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc cùng bằng khen của UBND tỉnh Long An đến Đại Đức Thích Trí Huệ cùng quý MTQ hỗ trợ quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng. Hy vọng với những mái ấm tình thương này sẽ là nguồn động viên, tiếp sức cho bà con vượt khó vươn lên, gắng chí làm ăn, và cho các em nhỏ được đủ đầy hơn trong hành trình cắp sách đến trường. Chương trình trao tặng mái ấm tình thương của phái đoàn từ thiện chùa Pháp Tạng đã khép lại trong không khí hân hoan với tổng kinh phí thực hiện là 300 triệu đồng, hứa hẹn nhiều hành trình san sẻ yêu thương được tiếp nối. Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận: 

Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online