Long An: Lễ Khánh thành Cầu Cù Lao Lớn thuộc huyện Bến Lức

PSO - Sáng ngày 14/9/2022 (nhằm ngày 19/8 năm Nhâm Dần) tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, đã diễn ra buổi lễ Khánh thành Cầu Cù Lao Lớn, tọa lạc ấp 6, xã Bình Đức.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Hòa thượng Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; Thượng tọa Thích Quảng Tâm – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An; Đại đức Thích Hóa Minh – UVTT BTS GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Kiến Tường; Ni trưởng Thích Nữ Như Lộc – Viện chủ chùa Bảo Quang (quận Tân Phú, TP.HCM) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.

Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Thành Nhân – Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức; bà Lê Thị Thu – Chủ tịch UBND xã Bình Đức; ông Nguyễn Ngọc Thơ – Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thành (quận Tân Phú, TP.HCM); bà Huỳnh Thị Hiếu Nhu – Chủ tịch UB MTTQVN phường Tân Phú cùng quý khách quý theo đoàn. Ngoài ra buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện “mạnh thường quân” là Phật tử Tâm Tín – Nguyễn Văn Hướng đồng tham dự.

Sau khi thông qua chương trình buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hậu – Trưởng ấp 6, xã Bình Đức, đã báo cáo quá trình vận động và xây dựng cầu. Theo đó, cây cầu được xây dựng trên sự mong đợi của toàn thể nhân dân trong xã, thuận lợi cho việc giao thông lưu thương, phát triển về mọi mặt trong cuộc sống, với tổng kinh phí xây dựng 450.000.000 đồng. Ông Nguyễn Văn Hậu bày tỏ mong muốn địa phương sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các “mạnh thường quân” cho công cuộc xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển tốt đẹp.

Tại buổi lễ, Phật tử Tâm Tín – Nguyễn Văn Hướng phát bieeut tri ân công đức Hòa thượng Thích Minh Thiện đã từ bi quang lâm chứng minh buổi lễ, đặc biệt là tri ân công đức Ni trưởng Thích Nữ Như Lộc đã hoan hỷ vận động đóng góp 400.000.000 đồng để hỗ trợ cho công tác xây dựng cầu nông thôn được thành tựu viên mãn. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã hỗ trợ tinh thần về mọi mặt để công tác xây dựng được thành công tốt đẹp.

Ni trưởng Thích Nữ Như Lộc bày tỏ niềm hoan hỷ đối với sự thành tựu của việc xây dựng thành công cây cầu. Ni trưởng đã gửi lời tri ân đến tất cả mọi thắng duyên cho sự thành công của buổi lễ, góp phần làm thuận lợi về mọi mặt phát triển đời sống kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân vùng nông thôn.

Buổi lễ được đón nhận lời phát biểu của Hòa thượng Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An. Trong lời phát biểu Hòa thượng đã nói lên tầm quan trọng của việc xây dựng cầu nông thôn để phục vụ cho đời sống nhân dân; Hòa thượng tán thán công đức của Ni trưởng Viện chủ chùa Bảo Quang và Phật tử Tâm Tín trong việc vận động xây dựng cầu nông thôn luôn được thành tựu tốt đẹp. Hòa thượng nêu cao truyền thống dân tộc trong việc tương thân tương ái, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, luôn chung tay để xây dựng xã hội ngày một phát triển. Hòa thượng hoan hỷ tri ân đến toàn thể quý “mạnh thường quân” và quý lãnh đạo địa phương. Chúc quý vị luôn thành công trong cuộc sống và trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu đẹp.

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng Giấy Khen và lời cảm tạ đến các nhà tài trợ, đặc biệt là Ni trưởng Thích Nữ Như Lộc đã chung tay đóng góp cho công tác xây dựng thành công cây cầu. Chân thành cảm tạ đến tất cả hiện diện chư Tôn đức, các nhà tài trợ cùng nhân dân tham dự buổi lễ.

Phần cuối chương trình là nghi thức cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng Cầu Cù Lao Lớn.

Dịp này, nhà tài trợ cũng đã phát tâm trao học bổng đến các em học sinh hiếu học tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các em tiếp tục vững bước tới trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ban TT-TT PG H.Bến Lức

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online