03/04/2019 07:29

Phú Thọ: Chư Tăng và Phật tử chùa Hang (Đồ Sơn) khởi công xây nhà tình thương tại huyện Tân Sơn


PSO – Ngày 31/03/2019 (nhằm ngày 26/02 năm Kỷ Hợi), chư Tăng và Phật tử chùa Hang (Đồ Sơn, Hải Phòng) đã cùng các nhà hảo tâm tổ chức động thổ xây nhà tình nghĩa cho gia đình bé Phùng Tuấn Anh và tặng 80 phần quà từ thiện tại xóm Tân An, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Biết thông tin bé Phùng Tuấn Anh 10 tuổi học lớp 3, người dân tộc Mường, bé đã đạt học sinh suất sắc trong suốt 3 năm học vừa qua, hiện đang sinh sống cùng với bà Hoàng Thị Chừng 75 tuổi, tại xóm Tân An, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Bố của bé bị bệnh hiểm nghèo mới mất cách đây 3 tháng, mẹ bỏ nhà đi chưa thấy về nên bé phải ở với bà. Bà Hoàng Thị Chừng tuổi đã già yếu, không có thu nhập, ngôi nhà đang ở đã bị dột nát không có nơi sinh hoạt nên rất cần có một ngôi nhà nhỏ để bà cháu có chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt rau mắm qua ngày.

Thấy được hoàn cảnh khó khăn của hai bà cháu, Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, Đồ Sơn, (khu I, phường Vân Sơn, thành phố Hải Phòng) đã kêu gọi các nhà hào tâm quyên góp tịnh tài và động thổ xây dựng lại ngôi nhà, để hai bà cháu sớm ổn định cuộc sống. Dự kiến tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng bằng tiền quyên góp của các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài thành phố.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Giác Hiệu đã cùng các Phật tử trao 80 phần quà (mỗi phần quà gồm một phong bì tiền mặt 200 ngàn đồng và một số nhu yếu phẩm) cho 80 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi hiện đang sinh sống tại xóm Tân An, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Những món quà này tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với vấn đề an sinh xã hội, Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc trên tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ – Ban Vui.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 

Thành Trung

&app=desktop&zdlink=Uo9XRcHoRsba8ZeYOszjBcTlRsTiPIvXRcHoRsbaBdblTNHrOcKYB29fRtCYEdiYSsDePMrbNtLoR28w8dfXR6yjDJGqC30tDZOqEbmlN2yYB29XS71fP28w8ZKqD30mDpOsD29zVG&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=10&zdlink=Uo9XRcHoRsba8ZeYOszjBcTlRsTiPIvXRcHoRsbaBdblTNHrOcKYB29fRtCYEdiYSsDePMrbNtLoR28w8dfXR6yjDJGqC30tDZOqEbmlN2yYB29XS71fP28w8ZKqD30mDpOsD29zVG">Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

 

 

The post Phú Thọ: Chư Tăng và Phật tử chùa Hang (Đồ Sơn) khởi công xây nhà tình thương tại huyện Tân Sơn appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online