Phú Thọ: Kiện toàn công tác chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027

PSO - Để kiện toàn các công tác tổ chức cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh dưới sự chỉ đạo của TT Thích Minh Nghiêm Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, trưởng ban tổ chức đã gấp rút chỉ đạo hoàn thiện các khâu chuẩn bị để sẵn sàng phục vụ cho đại hội Được biết một tuần vừa qua BTS GHPGVN tỉnh đã tích cực triển khai các công tác chuẩn bị cho Đại hội như: Trang trí hội trường, cờ hoa, biểu ngữ, văn kiện đại hội, nơi cung đón, lưu trú cho đại biểu… chư tôn đức Phật giáo các huyện, thị và các ban ngành cũng đang hoàn thiện công tác triển lãm hình ảnh các thành tựu hoạt động Phật sự tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2022-2027. Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2022 Thường trực BTS GHPGVN tỉnh do TT Thích Minh Nghiêm dẫn đoàn đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Phú Thọ (Đại lộ Hùng Vương, Vân Phú, Thành phố Việt Trì). Tháp tùng đoàn có TT. Thích Minh Thuận Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh, NS. Thích Nữ Đàm Nhã Phó ban BTS tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni Phật tử trong tỉnh. Tại đây đoàn đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm, trì tụng Kinh cầu nguyện Chư anh linh cho các anh hung Liệt sĩ. Đồng thời,  tưởng niệm tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập của dân tộc, vì sự nghiệp thống nhất đất nước, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Cầu nguyện cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thành công tốt đẹp. Được biết đại hội dự kiến sẻ đón chào hơn 400 Đại biểu và 130 khách mời chính thức về tham dự. Phiên trù bị Đại hội sẻ diễn ra vào chiều ngày 23 tháng 8 năm 2022 và phiên chính thức diễn ra 8h00 sáng ngày 24 tháng 8 năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ (P. Thanh Miếu, TP. Việt Trì) và được truyền hình trực tiếp trên kênh Facebook Youtube Phật Sự Online.

Minh Trực

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online