08/06/2020 10:16

Quảng Bình: Lễ tác pháp an cư PL.2564 tại chùa Đại Giác

PSO – Sáng ngày 16/04 nhuận năm Canh Tý (nhằm ngày 07/06/2020), tại chùa Đại Giác (P. Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã trang nghiêm diễn ra Lễ khai pháp Trường hạ, tác pháp An cư Kiết hạ do BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình tổ chức. Căn cứ vào Tỳ-Ni Luật Tạng, hàng năm chư Tăng đều có ba tháng tập trung An cư Kiết hạ một nơi, ở yên tu học. Đây là một nghĩa vụ thiêng liêng của hàng đệ tử Phật xuất gia. Luật an cư này đã được Đức Phật chế định khi Ngài còn tại thế cho đến bây giờ. Vào lễ nhập An cư Kiết hạ, HT. Thích Tánh Nhiếp – Ủy viên Thường trực, Phó Trưởng ban Thường Trực Ban Phật giáo Quốc tế HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Thiền chủ Trường hạ đã quang lâm Đại hùng Bảo điện niêm hương bạch Phật, tác pháp An cư. Sau đó, Hòa thượng đã có đôi điều nhắc nhở, sách tấn những hành giả an cư tại chùa Đại Giác năm nay. Trong ba tháng này, chư Tăng cần phải đặt mình trong giáo pháp để học tập, để chiêm nghiệm lời Phật dạy, thúc liễm thân tâm, giữ gìn oai nghi tế hạnh của người xuất gia… Đặc biệt, chúng ta cần phải tránh bớt những ngoại duyên để không làm ảnh hưởng đến sự tu học trong mùa an cư này.
Hòa thượng Trưởng ban BTS tỉnh ban đạo từ
Suốt 3 tháng mùa hạ năm nay, chư Tăng Ni an cư với số lượng 23 chư Tăng Ni (trong đó có 21 chư Tăng và 2 chư Ni) cùng gần 100 Phật tử từ các chùa trong thành phố Đồng Hới, huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa của tỉnh Quảng Bình. Trong suốt 3 tháng tại Trường hạ, quý phật tử thọ thập thiện và ngũ giới được theo chư tăng thọ quá đường, để gieo trồng phước đức, đồng thời hộ trì Trường hạ. Sau lễ Khai Hạ là buổi lễ cúng Quả đường đầu tiên của Trường hạ, đã có nhiều quý Phật tử phát tâm cúng dường chư Tôn đức nhân lễ Khai pháp. Các hình ảnh được ghi nhận:  

Giác Đạo – Ban Truyền thông Phật giáo Quảng Bình

  The post Quảng Bình: Lễ Tác Pháp An Cư Pl.2564 tại chùa Đại Giác appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online