Quảng Ngãi: Chùa Giác Tánh bàn giao giếng nước và tặng quà cho bà con nghèo

Nhằm chia sẻ đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh miền Trung, sáng ngày 25/03/2023, chư Tăng chùa Giác Tánh (TP.HCM) đã tổ chức chuyến từ thiện bàn giao giếng nước, tặng 200 phần quà và 20 chiếc xe đạp đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ba Nam, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự buổi phát quà có Thượng tọa Thích Từ Trí – Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo quận Tân Bình, viện chủ chùa Giác Tánh làm trưởng đoàn; Thượng tọa Thích Như Trung, trụ trì tổ đình Thiên Phước (Quảng Ngãi); Đại đức Thích Trí Lực, Phó Thư ký - Phó Văn phòng BTS Phật giáo quận Tân Bình, trụ trì chùa Giác Tánh cùng chư Tăng, đạo tràng Phật tử và đại diện chính quyền địa phương. Huyện Ba Tơ là một huyện vùng núi thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nguồn nước ngọt để sinh hoạt của người dân ở vùng đất này rất khang hiếm, nhất là bà con đồng bào dân tộc thiểu số. Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Từ Trí, Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo quận Tân Bình, viện chủ chùa Giác Tánh đã hỏi thăm sức khỏe và động viên đến bà con địa phương. Thượng tọa cho biết, chương trình trao tặng giếng nước và chia sẻ những phần quà đến bà con tuy không nhiều, nhưng với tấm lòng từ bi của người con Phật, Thượng tọa mong rằng những phần quà được trao có thể hỗ trợ phần nào đời sống của người dân, từ đó nhằm kết duyên thiện lành, động viên tinh thần giúp bà con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Sau buổi lễ, các thành viên trong đoàn đã đi đến tận nơi bà con đang sinh sống để kiểm tra lại chất lượng giếng nước mà chương trình xây dựng để nguồn nước ngọt đảm bảo an toàn cho bà con sinh hoạt. Dịp này, đoàn cũng trao tặng 9 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 100 phần quà từ thiện cho bà con đồng bào tại địa phương. Chiều cùng ngày, đoàn đến tổ đình Thiên Phước, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, tiếp tục trao tặng 100 phần quà và 11 chiếc xe đạp. Quà bà con nhận được lần này gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, đường, bột ngọt, nước tương và tiền mặt. Tổng giá trị chuyến từ thiện lần này là khoảng 180 triệu đồng. Được biết, chương trình từ thiện tiếp theo của chùa Giác Tánh (TP.HCM) trong năm 2023 sẽ tiếp tục hành trình tại các tỉnh Tây Nguyên.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online