13/09/2019 07:04

Quảng Trị: Phật giáo kết hợp CLB Bông Sen và các nhà hảo tâm tặng quà đến bà con đang bị thiên tai tại huyện Hướng Hóa


PSO – Sáng ngày 5/9/2019, các thành viên thiện nguyện trong CLB Bông sen đã cùng anh Nguyên Vũ Văn Đinh – đầu cầu kết nối các nhà hảo tâm: SC. Thích Nữ Phương Thanh – Trụ trì chùa Trung An (Hải Lăng); SC.Thích Nữ Huệ Hà – Trụ trì chùa Phước Huệ (Triệu Phong) và chị Khúc Thuỵ Du đã mang lương thực đến cứu trợ cho các hộ gia đình đang bị ngập lụt tại các xã Thuận, Thanh thuộc huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Trong tất cả những chuyến thiện nguyện mà chúng tôi từng đi, có lẽ, chuyến đi thiện nguyện tại Hướng Hóa lần này sẽ mãi là kỉ niệm khó quên với tất cả thành viên trong đoàn. Vượt quãng đường dài hơn 70 km, chúng tôi có mặt tại xã Thanh, xã Thuận, mang những thùng mì tôm, nước uống hỗ trợ cho các hộ dân đang bị ngập lụt tại đây.

Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến những con đường vốn đã ngoằn ngoèo, hiểm trở nay lại càng lầy lội, khó đi hơn. Nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như lực lượng bộ đội biên phòng, chúng tôi đã mang từng thùng mì tôm và nước uống trao tận tay cho những người dân nơi đây.

Hơn 300 két mì tôm, 30 két nước và 100 cái bánh chưng là những món quà không lớn nhưng thực sự cần thiết với người dân vùng ngập lụt. Nó còn là tấm lòng của các nhà hảo tâm từ khắp nơi gửi tới cho các hộ gia đình đang gặp khó khăn nơi đây.

Sau bao ngày sống chung với lũ, người dân của xã Thanh, xã Thuận huyện Hướng Hóa giờ đã có thêm một phần nhỏ lương thực để tiếp tục khắc phục những khó khăn khi cơn bão lũ đi qua. Trong ánh mắt rạng ngời của bà con vùng cao, những thùng mì tôm, nước lọc, bánh chưng ấy chứa đựng tình cảm to lớn. Đằng sau những nụ cười, câu cảm ơn mà họ gửi đến chúng tôi, đến các nhà hảo tâm, chúng tôi biết có một niềm hạnh phúc thật lớn đang được lan tỏa. Để xua đi những nhọc nhằn mà người dân đang phải gánh chịu sau thiên tai, để xóa tan đi nỗi vất vả mà tất cả mọi người đang trải qua.

Những con nước chảy xiết đầy hiểm trở, con đường bùn đất lầy lội khó đi của xã Thanh, xã Thuận; nỗi khó khăn của bà con nơi miền cao ấy và cả ánh mắt trong veo, nụ cười hồn hậu của họ sẽ là những điều chúng tôi không thể nào quên trong chuyến thiện nguyện này.

Qua đây, CLB thiện nguyện Bông sen cũng xin gửi lời cảm ơn đến SC.Thích Nữ Phương Thanh, SC.Thích Nữ Huệ Hà, anh Văn Đinh, chị Khúc Thuỵ Du, đầu cầu Lao Bảo cùng các nhà hảo tâm đã dành tặng các phần lương thực cho bà con. Gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương xã Thuận, xã Thanh huyện Hướng Hóa và cán bộ, bộ đội biên phòng đồn Thanh đã tích cực hỗ trợ đoàn chúng tôi trong chuyến đi này. Hy vọng người dân ở các vùng lũ sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nguyên Diệu

The post Quảng Trị: Phật giáo kết hợp CLB Bông Sen và các nhà hảo tâm tặng quà đến bà con đang bị thiên tai tại huyện Hướng Hóa appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online