Sóc Trăng: Chùa Hải Phước An tổ chức lễ An Vị Tôn tượng Tây phương Tam Thánh và Dâng cúng Pháp y

PSO - Chiều ngày 15/08/2022 (nhằm ngày 18/7/Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Đức Chiếu - Trưởng ban Văn hoá Phật giáo Tx. Vĩnh Châu, Trụ trì chùa Hải Phước An (xã Lạc Hoà, Tx. Vĩnh Châu), cùng bổn đạo Phật tử trang nghiêm tổ chức lễ An vị Tôn tượng Tây phương Tam Thánh - Đại lễ Vu lan Báo hiếu và Dâng cúng Pháp y. Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Minh Hạnh - Uỷ viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Thạch Huôn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh; TT. Thích Trung Túc - Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh; TT. Thích Huệ Nghiêm - Trưởng ban KTTC Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Quy - Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện và đông đảo Phật tử đến tham dự. Lễ An vị tôn tượng Tây phương Tam Thánh thực hiện theo nghi lễ truyền thống Phật giáo: Lễ Niêm hương bạch Phật, Lễ sái tịnh, Lễ An vị Tôn tượng để cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, cầu siêu cửu huyền thất tổ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, cầu âm siêu dương thái trong mùa vu lan báo hiếu. Được biết 3 Tôn tượng này, được xây đắp bằng xi măng cao 3m, tổng kinh phí xây dựng hơn 200.000.000đ do Phật tử tại TP. Hồ Chí Minh cúng dường. Tiếp theo ban Nghi lễ cung thỉnh đạo tràng nhiễu quanh khuôn viên cảnh quan những tôn tượng đang xây đắp và sau đó quang lâm hội trường diễn khai pháp hội Vu Lan. Mở đầu ĐĐ. Thích Tâm Đạt - Uỷ viên Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã tụng lại một đoạn ngắn trong bài sám Vu lan, nhằm nhắc nhở nhau về gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên và vẽ lại chân dung của 2 đấng sinh thành, tần tảo sớm hôm, chịu thương chịu khó để nuôi ta khôn lớn. Trong phần đạo từ, HT. Thích Minh Hạnh đã nhắc nhở các Phật tử và mọi người phải luôn lấy đức hiếu hạnh làm đầu, luôn nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên, dặn dò Phật tử phải sống tốt hơn, chăm lo cha mẹ nhiều hơn khi còn có thể. Phần quan trọng và linh thiêng nhất của buổi lễ là tất cả cùng nhau đồng tụng bài kinh Vu Lan và nhiễu y kinh hành, sau đó Phật tử dâng những tấm y lên Tăng Ni chứng minh để khép lại buổi lễ. Được biết, ĐĐ. Thích Đức Chiếu đã phát 1.000 phần quà cho bà con tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 200.000đ, nhằm giúp cho bà con bớt đi những khó khăn hiện tại và thể hiện tinh thần tứ trọng ân trong mùa Vu lan Báo hiếu. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TTTT Phật Giáo Tỉnh Sóc Trăng

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online