17/03/2020 17:33

Tiền Giang: Chùa Giác Phước chia sẻ nước sinh hoạt đến bà con vùng bị hạn mặn


PSO – Những tuần qua, do ảnh hưởng của hạn hán, nước mặn đã xâm nhập rất sâu vào đất liền thuộc các tỉnh miền Tây Nam Bộ; tại Tiền Giang, bà con các huyện Gò Công bị ảnh hưởng rất nặng nề, nước sinh hoạt ngày một khan hiếm, để chia sẻ những khó khăn với người dân, Ni sư Thích Nữ Tịnh Thủy – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Chánh Thư ký BTS Phật giáo thị xã Gò Công, Trụ trì chùa Giác Phước (số 17 Phan Bội Châu, phường 2, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng nước sinh hoạt đến bà con tại thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông.

Thấy được những khó khăn mà bà con vùng quê Gò Công phải gánh chịu do hạn mặn đem đến, không những nguồn nước tưới tiêu đã bị cạn kiệt mà hầu hết các nguồn nước sinh hoạt cũng đều bị nhiễm mặn. Hơn thế nữa hiện nay đang là lúc toàn Đảng toàn dân đang ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 càng rất cần nguồn nước sạch để sử dụng. Thế nên từ nhiều tuần qua, mỗi ngày 03 lần Ni sư Thích Nữ Tịnh Thủy cùng đạo tràng Phật tử chùa Giác Phước chở hàng trăm khối nước sạch được lấy tại chùa đem đến tặng cho bà con nghèo tại các xã thuôc huyện Gò Công Đông và thị xã Gò Công.

Nguồn nước sạch được Ni sư Tịnh Thủy và quý Phật tử hứng đầy vào các can nhựa 30 lít, sau đó chuyển lên xe tải và chở đi phân bổ đến cho bà con. Mỗi chuyến xe chở được 150 can, mỗi ngày chở được 03 chuyến.

Việc làm này của Ni sư Thích Nữ Tịnh Thủy và đạo tràng chùa Giác Phước tuy không lớn nhưng thể hiện trọn vẹn tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của người Việt Nam, biết chia sẻ khó khăn để cùng vươn lên trong cuộc sống với ý nghĩa “Lá lành đùm lá rách”.

Ngọc Bối

The post Tiền Giang: Chùa Giác Phước chia sẻ nước sinh hoạt đến bà con vùng bị hạn mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online