09/04/2020 09:28

Tiền Giang: Chùa Nam An tặng hơn 1.000 bình nước lọc đến bà con huyện Châu Thành bị hạn mặn


PSO – Trong hai ngày 07 và 08/04/2020 (15 và 16/03 năm Canh Tý), Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên BTS, Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang, trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang) đã gửi tặng 1.100 bình nước lọc tinh khiết trị giá 11.500.000đ đến bà con các xã Bàn Long, Vĩnh Kim và Long Hưng đang bị ảnh hưởng lớn bởi hạn mặn.

Đang trong thời gian toàn quốc nghiêm túc thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg ký ngày 03/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hành giản dân để phòng, chóng dịch Covid-19. Được sự hỗ trợ của quý Phật tử, Ni sư Như Nguyên đã vận chuyển 500 bình nước đến xã Bàn Long, 500 bình đến xã Vĩnh Kim và 100 bình cho xã Long Hưng. Các bình nước được phân bổ đến trụ sở ấp Văn hóa của các xã; sau đó được sự thông báo của UBND xã, bà con lần lượt đến nhận nước mà không tập trung đông người cùng một lúc.

Do bị ảnh hưởng của sự xâm nhập nặm nên hầu hết các cây nước tầng cạn và nước phông-tên (FONTAINE ) tại các xã Bàn Long, Vĩnh Kim, Long Hưng đều bị nhiễm mặn, vì vậy bà con không có nước ngọt để uống và sinh hoạt. Được sự phối hợp của chính quyền địa phương nên các bình nước lọc đã trao đến tận tay người dân thật sự cần thiết.

Bà con rất vui mừng và cảm ơn chùa Nam An cùng chính quyền các cấp đã kịp thời hỗ trợ, tiếp thêm động lực để cùng nhau vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn.

Ghi nhận những đóng góp thiết thực của Ni sư Thích Nữ Như Nguyên trong mùa hạn mặn, Ủy ban Nhân dân xã Bàn Long đã gửi thư cảm ơn và rất mong Ni sư tiếp tục đồng hành cũng chính quyền để chia sẻ khó khăn với bà con nghèo vượt qua hạn mặn và vững niềm tin trong thời gian phòng, chóng đại dịch Covid-19.

Hoài Thương

The post Tiền Giang: Chùa Nam An tặng hơn 1.000 bình nước lọc đến bà con huyện Châu Thành bị hạn mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online