12/09/2019 15:08

Tiền Giang: Nhộn nhịp “Đêm hội Trăng rằm Rước đèn Tháng 8” tại chùa Phước Sơn huyện Chợ Gạo


PSO – Chiều ngày 11/9/2019 (nhằm ngày 13/8 năm Kỷ Hợi ), tại hội trường chùa Phước Sơn (ấp An Lạc A, xã Lương Hoà Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang), Đại đức trụ trì Thích Thiện Nguyện – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo đã kết hợp cùng lãnh đạo xã Lương Hòa Lạc và quý Phật tử tổ chức “Đêm hội Trăng rằm Rước đèn Tháng 8” cho các em thiếu nhi trong xã Lương Hoà Lạc vui chơi nhân tiết Trung Thu năm 2019 thật ấm áp.

Đêm hội được sự tham gia của đại Đức thích Thiện Nguyện- Uỷ viên Thường trực  BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo; ông Nguyễn Văn Nhành – Chủ tịch UBND xã Lương Hòa Lạc; ông Đoàn Thanh Tuấn – Chủ tịch UB MTTQ xã; bà Nguyễn Thị Thuý Vân – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; cùng các ban ngành đoàn thể xã, trưởng 5 ấp, quý phụ huynh, Phật tử và 500 em thiếu nhi trong xã  tham dự.

Bắt đầu Đêm hội, đội Lân Sư Rồng Tiên Sư Đường khai trống và tiến vào bên trong chùa Lễ Phật, Bái Tổ; Sau đó tiến qua Sân khấu Lễ hội với màng múa Lân và Rồng bay lượn hoà cùng âm vang của tiếng trống, tiếng chùy, tiếng la sôi động khiến cho các em nhỏ và hội chúng rất thích thú.

Tiếp theo là MC Trương Can và Hoài Phương trong vai chú Cuội và chị Hằng tuyên bố lý do nêu lên ý nghĩa nét đẹp truyền thống của Tết Trung Thu đến với lễ hội.

Thay mặt Ban Tổ chức, Đại đức Thích Thiện Nguyện có đôi lời phát biểu Khai mạc Đêm hội Trăng rằm. Chúc các em thiếu nhi có một đêm vui chơi thật thỏa thích dưới ánh trăng lung linh.

Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Văn Nhành – Chủ tịch UBND xã cũng có lời phát biểu cảm ơn đến Đại đức Trụ trì chùa Phước Sơn và toàn thể quý Phật tử đã phát tâm tổ chức Đêm hội Trăng rằm thật trang trọng và ý nghĩa cho các em Thiếu nhi trong xã, góp phần làm “Tốt Đạo Đẹp Đời”.

Hoà cùng không khí vui tươi với các em thiếu nhi, các anh em nghệ sĩ đến từ thành phố Mỹ Tho cũng có những tiết mục ca hát, múa, ảo thuật, hoá trang, đố vui nhận quà rất đặc sắc trong Đêm hội như ca si Trương Can, Hoài Thương, Vũ đoàn The Sun, ảo thuật gia Hồng Phúc và Thanh Tú…

Đặc biệt anh ảo thuật gia đã hoá trang thành Tôn Ngộ Không xuất hiện khiến Đêm hội trở nên náo nhiệt, các em nhỏ được một phen nhảy múa, thách đấu với Tôn Ngộ Không….

Dịp này, Đại đức Thích Thiện Nguyện đã vận động quý Phật tử hảo tâm gửi tặng quà cho 500 em thiếu nhi, mỗi em 01 chiếc lồng đèn và bánh trung thu. Tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Phần cuối chương trình Đêm hội là tiết mục thả lồng đèn cầu nguyện thế giới hoà bình chúng sanh an lạc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Như Tùng

The post Tiền Giang: Nhộn nhịp “Đêm hội Trăng rằm Rước đèn Tháng 8” tại chùa Phước Sơn huyện Chợ Gạo appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online