08/05/2020 17:38

Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức nhiều chương trình Từ thiện đón mừng Phật đản PL.2564

 

PSO – Mùa Phật đản về, bao trái tim người con Phật đều hân hoan hướng vọng về Đức Thế Tôn với niềm tôn kính nhất. Thực hiện lời Phật dạy, mang thông điệp Từ bi đến với mọi người, Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình Từ thiện tổng trị giá trên 550 triệu đồng để đón mừng Phật đản PL.2564-DL.2020.

Dưới sự chủ trì của Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng Ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Tiền Giang; ngay từ những ngày cuối xuân Canh Tý, quý Ni trưởng, Ni sư trong PBNG tỉnh đã kết hợp với các ban ngành hữu quan đi khảo sát và tiến hành hỗ trợ xây dựng để kịp bàn giao 12 căn nhà tình thương (mỗi căn là 30 triệu đồng) vào đúng dịp Đại lễ Phật đản PL.2564. Các gia đình được hỗ trợ đều thuộc các địa phương trong tỉnh Tiền Giang.

Trong tuần lễ Phật đản, bắt đầu từ ngày mùng 8 đến ngày 15 tháng tư âm lịch, tại Văn phòng PBNG tỉnh – chùa Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), mỗi ngày chư Ni tổ chức nấu thức ăn chay và trao tặng 200 suất ăn sáng (mỗi suất 20.000đ), 500 suất ăn trưa (mỗi suất 25.000đ). Ngoài việc chia sẻ khó khăn với bà con nghèo, chư Tôn đức Ni còn mong muốn qua chương trình này sẽ kết thêm nhiều duyên lành cho mọi người ăn chay và hướng tâm đến việc bảo vệ môi trường sống.

Chư Tôn đức Ni trong PBNG tỉnh Tiền Giang còn chung tay chia sẻ yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn, bà con khiếm thị, khuyết tật, quý bà con đang bị ảnh hưởng bởi hạn mặn và dịch bệnh bằng 250 phần quà nghĩa tình vào ngày 14 tháng 04 tại Văn phòng PBNG tỉnh. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Với mong muốn bà con ai cũng được an vui trong những ngày đón mừng Phật đản.

Thành công lớn đều luôn được bắt đầu từ những việc làm nhỏ. Việc làm của chư Tôn đức Ni trong PBNG tỉnh Tiền Giang là đóa hoa thơm ngát để cùng với chư Tôn đức đại Tăng dâng lên cúng dường nhân ngày kỷ niệm Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Đản sinh.

 

Ban TT-TT PBNG Tiền Giang

The post Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức nhiều chương trình Từ thiện đón mừng Phật đản PL.2564 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online