Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh khảo sát các trú xứ chuẩn bị An cư Kiết hạ PL.2564

PSO - Ngày 01/6/2020 (10/4 nhuần năm Canh Tý), chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã có chuyến thăm và khảo sát khâu chuẩn bị tại các trú xứ được chọn làm điểm An cư tập trung của chư Tăng, Ni trong tỉnh Tiền Giang mùa Hạ PL.2564.

Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Tổ chức khóa An cư PL.2564; TT.Thích Quảng Lộc - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban Tổ chức khóa An cư cùng chư Tăng trong Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã đến thăm chùa Huệ Quang (số 5 đường Võ Duy Linh, TX.Gò Công) và chùa Phước Thới (Khu 4, TT.Cái Bè, huyện Cái Bè) là hai điểm được chọn làm nơi An cư của chư Tăng năm nay.

Về phía chư Ni, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Tiền Giang; NS.Thích Nữ Huệ Năng – Phó trưởng BTS, Phó trưởng Ban Thường trực PBNG tỉnh cùng quý Ni trưởng, Ni sư trong PBNG tỉnh Tiền Giang đã đến thăm chùa Linh Phong nơi được chọn làm điểm An cư của chư Ni trong toàn tỉnh.

Nhìn chung các trú xứ đã chuẩn bị rất chu đáo về cơ sở hạ tầng: Giảng đường, trai đường, phòng nghỉ, khu vệ sinh,… đều rất tươm tất. Tại chùa Huệ Quang và chùa Phước Thới, vì là lần đầu tiên tổ chức An cư nên cần phải trang bị thêm nhiều phòng ở và các vật dụng khác để phục vụ hành giả An cư, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã chi cho mỗi trú xứ là 50 triệu đồng để chu toàn các khâu chuẩn bị này.

Tại chùa Linh Phong, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm cũng đã đại diện đoàn gửi tịnh tài, phẩm vật đến để trợ duyên cho chư Ni hành giả An cư trong những ngày bắt đầu Kiết hạ.

Chư Tôn đức đại diện các trú xứ rất hoan hỷ phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sát của HT.Thích Huệ Minh cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, đó là động lực lớn đề các trú xứ hoàn thành Phật sự được giao. Tất cả đã sẵn sàng để chào đón chư hành giả trở về an cư tịnh tu trong 3 tháng mùa mưa năm 2020.

Theo như kế hoạch, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức lễ tổng Khai giảng khoá An cư Kiết hạ PL.2564 – DL.2020 tại Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh – chùa Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) vào lúc 7h30 ngày 7/6/2020 (16/04 nhuần năm Canh Tý). Chư Tôn đức và hành giả An cư tại 6 trường hạ trong tỉnh năm nay sẽ tập trung tham dự lễ tổng Khai giảng, sau đó trở về lại các trú xứ kiết giới và tác pháp đối thú An cư.

Thích Trung Thượng

The post Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh khảo sát các trú xứ chuẩn bị An cư Kiết hạ PL.2564 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online