TP. HCM: Chùa Hưng Phước (Quận 3) trao học bổng tặng quà cho các em mồ côi cha mẹ vì Covid-19

Sáng ngày 02/08/2022, chùa Hưng Phước (Quận 3, TP. HCM) phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận 3 tổ chức lễ trao học bổng và tặng quà cho các em học sinh mồ côi cha mẹ vì Covid-19. Tham dự có TT.Thích Minh Nghĩa, Trụ trì chùa Hưng Phước; ĐĐ. Thích Minh Duyên, Phó Ban Trị sự GHPGVN quận 3; ĐĐ.Thích Minh Trí, Phó Trụ trì chùa Hưng Phước; ĐĐ.Thích Thiện Tài, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 3 cùng chư Tôn đức Tăng trường hạ chùa Hưng Phước; đại diện lãnh đạo chính quyền, mạnh thường quân cùng phụ huynh và các em học sinh nhận học bổng. Tại buổi trao học bổng, đãi lao cho Thượng tọa Trụ trì, ĐĐ. Thích Minh Trí đã phát biểu cho biết, nhằm tiếp nối truyền thống từ cố Đại lão Hòa thượng Ân sư Thích Hiển Pháp, Viện chủ chùa Hưng Phước, hàng năm gần ngày mãn hạ điều tổ chức vận động quý Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ nhiều phần quà đến cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cũng như tại các tỉnh, thành. Năm nay chùa Hưng Phước kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận 3 đã phát động trong trào trao học bổng cho các em mồ côi do đại dịch Covid-19 tại địa phương.
ĐĐ.Thích Minh Trí, Phó Trụ trì chùa Hưng Phước
“Qua đây, mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn của các em, dù những phần quà có thể nhỏ nhưng đó là tấm lòng của quý thầy và quý Phật tử mạnh thường quân mong cho các em chăm ngoan học tốt trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước”. – Đại đức chia sẻ. Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Ngọc Châu – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 3 đã gửi lời cảm ơn đến chư Tăng chùa Hưng Phước cùng quý Phật tử mạnh thường quân trong suốt thời gian dài vừa qua đã đồng hành cùng Ủy ban MTTQVN quận hỗ trợ nhiều công tác an sinh xã hội tại địa phương. Đại diện cho các em học sinh được nhận học bổng, em Quan Tố Uyên (ngụ 159/77/24 Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3) đã phát biểu tri ân đến chư Tôn đức chùa Hưng Phước cùng toàn thể quý Phật tử mạnh thường quân và xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi xứng đáng với những phần học bổng được trao. Dịp này, đại dịp quý mạnh thường quân cũng đã trao biển tượng trưng hổ trợ cho Ủy ban MTTQVN quận 3 và Phường 11 sở tại. Được biết, trên địa bàn quận 3 hiện nay có 54 trẻ em mồ côi có cha mẹ mất do Covid-19, 54 suất học bổng lần này được trao đến tận tay các em học sinh cùng với những lời động viên từ quý thầy và quý Phật tử mạnh thường quân, mỗi suất học bổng trị giá gần 2 triệu đồng, bao gồm 1 phần tiền mặt và các phần quà nhu yếu phẩm. Chương trình trao học bổng lần này không những giúp đỡ các em học sinh về mặt vật chất mà còn là những nguồn động viên để các em cố gắng vươn lên trên con đường dù lắm gian nan, thiếu thốn ở phía trước. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi trao học bổng:
TT.Thích Minh Nghĩa, Trụ trì chùa Hưng Phước phát biểu

Tin, Công Minh; ảnh Dương Tài

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online