TP.HCM: Chùa Linh Phước cúng dường các trường Hạ miền Tây và trao nhà Nhân ái

PSO- Từ ngày 24 đến 26/7/2020, ĐĐ. Thích Niệm Hiếu, trụ trì chùa Linh Phước, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM đã hướng dẫn thiện nam tín nữ Phật tử đến thăm viếng và cúng dường trường các Hạ TP. Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Đồng Tháp và trao nhà Nhân ái tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

An cư tại một nơi trong ba tháng mùa Hạ để chuyên tâm tu tập giúp hành giả thanh tịnh được tam nghiệp (thân, miệng, ý), để làm tư lương trên hành trình giác ngộ giải thoát là nếp sống đẹp của thiền môn được hình thành từ thời Phật tại thế và được Tổ Tổ lưu truyền, Sư Sư tiếp nối cho đến ngày nay. Đây cũng là thời gian hàng Phật tử tại gia cùng nhau gieo phước điền, thể hiện tinh thần Hộ trì Tam Bảo bằng việc cúng dường các vật dụng, vật thực cần thiết đến Tăng đoàn.

Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, vấn an chư hành giả an cư và dâng cúng tịnh tài tịnh vật lên các trường Hạ tại các thành: tỉnh Hậu Giang: chùa Vĩnh Hiệp – thị xã Ngã Bảy; chùa Quốc Thanh – TP. Vị Thanh); TP Cần Thơ (chùa Phước Long – quận Cái Răng, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam – huyện Phong Điền); tỉnh Đồng Tháp (chùa Phước Hưng – TP. Sa Đéc; chùa Giác Tôn – huyện Châu Thành); tỉnh Tiền Giang (Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – huyện Tân Phước); Đoàn đã đến xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp trao nhà Nhân ái cho  gia đình anh Lâm Thành Phương.

Đại diện chính quyền đã trao Thư cảm ơn đến Đại đức Trưởng đoàn, mong rằng trong thời gian sắp tới luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Những ngày mùa Hạ cùng nhau thực hiện lời Phật dạy: “Sáng đem cho người niềm vui. Chiều giúp người bớt khổ” đã giúp các thành viên trong đoàn có thêm kỷ niệm đẹp trong mùa Hạ PL. 2564- DL. 2020.

Lệ Phú

The post TP. HCM: Chùa Linh Phước cúng dường các trường Hạ miền Tây và trao nhà Nhân ái appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online