TP.HCM: Chùa Nguyên Hương tặng quà Tết cho người già neo đơn, bà con có hoàn cảnh khó khăn

PSO - Chiều ngày 25/01/2022 (Nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu), nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, chư Ni và Phật tử chùa Nguyên Hương Ni Tự (Quận 4, TP. HCM) đã kết hợp cùng chính quyền địa phương và các mạnh thường quân tổ chức trao tặng 250 phần quà Tết đến người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Phát biểu tại buổi trao quà, Ni trưởng Thích Nữ Như Nghiêm – Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN quận 4, Trụ trì chùa Nguyên Hương gửi lời cảm niệm công đức đến các nhà tài trợ đã phát tâm ủng hộ cho chương trình, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến quý mạnh thường quân, quý vị Phật tử và toàn thể người dân hiện diện tại buổi trao quà, đồng cầu mong cho tất cả mọi người có một năm mới với nhiều bình an và khởi sắc. Tại đây, Ni trưởng cũng động viên bà con khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, hướng thiện trong mọi hoàn cảnh và luôn nhận được sự gia hộ của chư Phật. Năm 2021 trôi qua với nhiều biến cố vô cùng khó khăn, dịch bệnh khắp nơi đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế, đời sống của người dân. Nhận thấy được nỗi lo của người dân nghèo trong những ngày giáp Tết chùa Nguyên Hương đã vận động quyên góp nhiều phần quà để trao đến những người già neo đơn và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhằm góp phần giúp bà con vui Xuân đón Tết. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng bao gồm: gạo, mì, dầu ăn và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Tổng kinh phí cho đợt phát quà Tết lần là 75 triệu đồng. Từng phần quà được trao đến tận tay bà con, niềm hoan hỷ luôn nở trên môi cả người nhận lẫn người cho. Đây là tấm lòng sẻ chia trong thời điểm khó khăn cùng nhau chung tay vượt qua đại dịch.

Dương Tài

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online