TP. HCM: Chùa Pháp Tạng trao 550 phần quà đến bà con khó khăn do dịch Covid-19 tại 3 quận, huyện

PSO – Khi cơn bão COVID-19 quét qua thành phố đã để lại những thiệt hại nặng nề và chưa biết hồi kết. Tuy nhiên, giữa khốn khó bủa vây cũng là nơi tình người lan tỏa mạnh mẽ nhất. Trên tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của Phật giáo và tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, sáng ngày 8/9/2021, Đại Đức Thích Trí Huệ - Ủy viên TT Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng (Bình Chánh) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương huyện Bình Chánh, quận Bình Tân và quận 12 trao 550 phần quà, với tổng trị giá 142 triệu đồng nhằm giúp người dân vơi bớt khó khăn giữa mùa đại dịch.
Các suất quà thắm đượm nghĩa tình luôn được Chùa Pháp Tạng chuẩn bị sẵn sàng để tiếp sức cùng bà con giữa gian khó
Bình Chánh – một huyện ngoại thành của TP.HCM , còn nhiều khó khăn khi phần đông dân cư chủ yếu là lao động tự do, lao động phổ thông, công nhân... Đặc biệt tại xã Qui Đức, hiện tập trung khá nhiều khu nhà trọ, người dân phần lớn từ các tỉnh đến, không hộ khẩu hoặc KT3 nên “gói An Sinh” chưa thể bao phủ tới. Những ngày qua xã hội giãn cách, không việc làm, không thu nhập khiến cái ăn cũng trở thành nỗi gánh nặng, lo toan… Đồng cảm trước những hoàn cảnh khó khăn đó, với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, sáng ngày 8/9/2021 (nhằm ngày 02/8/Tân Sửu), được sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Trí Huệ - Ủy viên TT Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng (Bình Chánh), chùa Pháp Tạng đã phối hợp cùng anh Võ Minh Đức – Trưởng công an ấp 1 xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, tiếp sức 100 phần quà nghĩa tình trị giá 27 triệu đồng, gồm: 1 tấn gạo, 100 thùng mì, 300 kg rau củ tươi, và 100 chai nước tương, với mong muốn sẻ chia khó khăn cùng bà con khu nhà trọ, công nhân, hộ khó khăn tại địa phương giữa mùa dịch bệnh. Cũng như huyện Bình Chánh, tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân - từ lâu đã là nơi cư trú của biết bao lao động xa quê, công nhân, người lao động có thu nhập thấp. Khi dịch Covid-19 bùng phát khiến cho hầu hết người lao động đang sinh sống, làm việc tại đây phải tạm nghỉ việc. Mất nguồn thu nhập, đời sống nhiều hộ hiện đang rất bấp bênh, chật vật. Thấu hiểu tình cảnh đó, trước đó ngày 7/9/2021, Đại Đức Thích Trí Huệ đã phối hợp cùng anh Khôi – Tổ trưởng tổ 37, hẻm 357 đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B (Bình Tân) kịp thời trao tặng 250 phần quà đến từng hộ khó khăn, hộ nghèo phường Bình Hưng Hòa B, giúp bà con khó khăn vơi đi phần nào thiếu thốn. Tổng quà được trao đi gồm: 2,5 tấn gạo, 250 chai nước tương, 250 bao bánh gạo, 150 thùng mì và hơn 1,2 tấn rau củ quả tươi, trị giá 75 triệu đồng. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, chính quyền phường đã sắp xếp cho từng hộ gia đình đến luân phiên nhận quà theo khung giờ nhất định, đảm bảo việc giãn cách an toàn. Cùng ngày, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, quận 12 – cũng là nơi tập trung lượng người lao động tự do, người nhập cư các tỉnh ở trọ rất đông, đời sống người dân càng ngặt nghèo khi không còn thu nhập. Nhằm sẻ chia khó khăn với người lao động, Chùa Pháp Tạng đã liên kết cùng bà Châu Thị Phi Yến - Trưởng khu phố 3A phường Thạnh Lộc, Q12, hỗ trợ 200 phần quà trị giá 40 triệu đồng, gồm: 2 tấn gạo và 1 tấn rau củ quả đến bà con khó khăn, hộ nghèo, công nhân nhà trọ tại địa phương, với mong muốn san sẻ phần nào khó khăn để bà con được an tâm, vững tin cùng chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi phần quà được trao gồm 10kg gạo và 5kg rau củ quả tươi. Nhận được suất quà hỗ trợ với sự xúc động trong ánh mắt, một người dân cho biết, những hộ ở đây đa số là công nhân, lao động xa quê mất việc suốt mấy tháng nay. Tiền trọ, tiền ăn không còn nữa. Được chính quyền và nhà chùa hỗ trợ mọi người mừng lắm.
Niềm vui và xúc động của bà con khó khăn khi nhận được quà hỗ trợ
Trong công cuộc chung sức, đồng lòng cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, chùa Pháp Tạng đã và đang góp phần làm tỏa sáng tinh thần từ bi vị tha “Tốt đời đẹp Đạo”, luôn “đồng hành cùng dân tộc” của Phật Giáo Việt Nam. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
ĐĐ. Thích Trí Huệ - trụ trì chùa Pháp Tạng (Bình Chánh) cùng quý Thầy và Phật tử công quả tại nội tự khẩn trưởng chuyển các phần quà ra xe kịp thời gửi đến bà con khó khăn

Thực hiện, Ngọc Linh

TP.HCM: "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự thu hút hàng ngàn trẻ em tham gia

PSO - Lễ hội Trung thu "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp UBMTTQVN quận 10, Hội đồng đội - Nhà thiếu nhi và Ban Chỉ huy Quân sự Q.10 tổ chức đã thu hút hàng ngàn phụ huynh, trẻ em đến vui chơi, tối 23/9 vừa qua.

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online