17/01/2019 10:45

TP.HCM: Chương trình kết nối yêu thương lần39 dành cho trẻ em khó khăn vùng cao huyện Cư Jut, tỉnh Đak Nông


Sáng ngày 12/01/2019 (nhằm 07/12/ Mậu Tuất) nhằm mang lại không khí vui xuân cho thiếu nhi trên địa bàn xã, Câu Lạc Bộ Kết Nối Yêu Thương TP.HCM do ĐĐ Thích An Đạt làm trưởng đoàn, đã vượt hơn 300 km, với 43 trái tim yêu thương đến với vùng biên giới xa xôi thuộc xã Dak Wil, huyện Cư Jut, tỉnh Đak Nông trao tặng quà cho các em thiếu nhi với ý nghĩa “Kết Nối Yêu Thương 39 dành cho trẻ em khó khăn vùng cao Huyện Cư Jut” (KNYT).

Giữa núi rừng biên giới Đak Wil lộng gió, trong khung cảnh núi đồi bát ngát là ngôi chùa Phước Huệ thân thương mà chúng tôi đã có duyên lành từ lần KNYT28 (23-24/4/2017) trước đó.

Sau khi đảnh lễ Tam Bảo, dưới sự chứng minh của sư cô TN. Huệ Pháp – trụ trì chùa Phước Huệ, các bạn tình nguyện viên (TNV) với sứ mệnh đi “kết nối yêu thương” đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị. Người phân quà, người vào bếp chuẩn bị các gian hàng ẩm thực, người bận setup các gian hàng trò chơi,… mỗi người mỗi việc nhưng đều hướng về Lễ hội thiếu nhi diễn ra vào buổi chiều (từ 15h đến 19h).

Đáp lại những tấm lòng yêu thương, ấm áp từ Sài Gòn, không gian Lễ hội thiếu nhi cùng 400 em nhỏ tại địa phương hết sức tưng bừng và hoan hỷ… Tiếp theo chuỗi lễ hội thiếu nhi chính là đêm văn nghệ vô cùng đầu tư và hoành tráng, đến từ những trái tim thiện nguyện kết hợp cùng với các bạn phật tử trẻ của chùa Phước Huệ. Và kết thúc chương trình với 400 phần quà (mỗi phần quà gồm thùng mì gói, tập, viết, sữa, bì lì xì … Tổng kinh phí quà tặng lên đến 90 triệu đồng) được trao tận tay đến các em nhỏ khó khăn huyện miền xa tại xã biên giới, để chung vui với các em. Đây là sự chung tay, quyên góp, hỗ trợ của quý ân nhân và những người bạn KNYT được trao tận tay các em nhỏ bằng cả tấm lòng chia sẻ

Thay mặt các em thanh thiếu nhi, kính tri niệm ân Đại đức Trưởng đoàn – Thích An Đạt và xin gởi lời tri ân đến những tấm lòng vàng của CLB. Kính chúc Đại đức và toàn thể ACE an lành, thành tựu mọi sở nguyện.

Hình ảnh ghi nhận:

TN. Huệ Pháp – Ban TT-TT tỉnh Đắk Nông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post TP.HCM: Chương trình kết nối yêu thương lần39 dành cho trẻ em khó khăn vùng cao huyện Cư Jut, tỉnh Đak Nông appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online