TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4) tiếp tục trao tặng 1200 phần quà cho bà con khó khăn tại các khu trọ

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trên tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, góp phần duy trì túi an sinh xã hội do giãn cách xã hội kéo dài. Ngày 26/09/2021, Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4) đã tiếp tục tổ chức đoàn trao tặng 1.200 phần quà cho bà con đang gặp khó khăn tại các khu nhà trọ trên địa bàn Thành phố. Theo đó, được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Phú – Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Từ thiện – Xã hội GHPGVN TP. HCM, Chủ tịch Hội từ thiện chùa Tường Nguyên với tình nhân ái, nghĩa đồng bào và tinh thần các thành viên của Hội đã tổ chức sắp xếp các đoàn xe chở theo những phần quà đến cho bà con khó khăn tại các khu nhà trọ, các hộ gia đình, công nhân, người lao bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhằm san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống, vơi bớt chút khó nhọc cho bà con trong thời điểm dịch bệnh hoành hành. 
Đại đức Thích Minh Phú
Mỗi phần quà trị giá 550.000đ bao gồm: 10 kg gạo, 1,5 kg cốt heo, mì gói, nước mắm, dầu ăn bánh ngọt,… với tổng trị giá trên 650.000.000đ. Tại những vùng ven thành phố. Đa phần là người dân công nhân lao động từ các tỉnh đổ về sống trong các khu xóm trọ đông đúc. Thời gian giãn cách xã hội, không việc làm, không thu nhập bao tháng qua đã khiến người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhận được quà hỗ trợ, gương mặt hằng nét âu lo của những người dân lao động nghèo đều không giấu nổi niềm vui vỡ òa, ánh lên trong ánh mắt khi trên tay cầm từng suất quà. “Thương người như thể thương thân”... Truyền thống ấy đã được nối tiếp từ thế hệ này sang thế hệ khác trong mỗi con người Việt Nam. Để rồi những khi đất nước gặp khó khăn chúng ta lại cùng nhau san sẻ. Lòng nhân ái, tinh thần từ bi vị tha là cầu nối đưa con người gần gũi, gắn kết lại với nhau. Cùng nhau, đất nước ta sẽ mau chóng vượt qua dịch bệnh.

Công Minh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online